สวัสดีครับ วันนี้ผมใช้เน็ต wireless ที่โรงแรม ปรากฏว่าเข้าเว็บประจำไม่ได้ โดยปรากฎข้อความว่า Error 403 Forbiden แต่กลับเข้าได้จากร้านอินเตอร์เน็ท จึงสงสัยว่าเป็นเพราะอะไรครับ เท่าที่ค้นจากกูเกิล 403 นี้หมายถึงการไม่ได้รับสิทธิ์อนุญาตในการเข้าหน้านั้นๆ แต่ทำไมจึงเป็นเพราะ wireless ที่ใช้ครับ
รบกวนด้วยครับ
น่าจะเพราะ scan network เจอ แต่ไม่มี authorize ให้เข้าระบบค่ะ ทางแก้ ไปจ่ายตังค์ค่าใช้ wireless แล้วก็จะวิ่งทะลุ 403 หมด อิอิ
ยังสับสนอยู่เลยครับ เพราะผมเข้าเว็บอื่นๆ ได้ปกตินะครับ
เข้าได้ ทั้งๆ ที่ใช้ wireless โรงแรมหรือคะ
mean
6
อาจเป็นได้หลาย อย่างครับ
อาจจะปัญหาทางด้านเครือข่าย
403 Forbidden/Access Denied
คล้ายกับ error 401 คือไม่ได้รับอนุญาตในการเข้าใช้งานเว็บไซต์นั้น
หรือ อาจเป็นเพราะมีการกำหนด Permission ไว้ครับเลยเรียกแล้วไม่เจอ หรือไม่สามารถเปิดอ่านได้
ลองเอา url page file มาดูครับ
คิดว่า ไม่น่าจะเป็นปัญหาที่ เน็ตครับ
Error Page แบบต่างๆ
http://ireallyhost.com/manuals/errorpage.php
งั้นเป็นไปได้ว่า จะ block ไว้ เพราะคงจะเป็นเว็บที่ผู้มาพักนิยมใช้บริการ เป็นการบีบบังคับให้เสียค่า airtime อยู่ดีค่ะ
555 เว็บหัดทำของผมเนี่ยนะครับได้รับความนิยม จนต้อง block ไว้ คงไม่ใช่แล้วละครับ ^^
เพิ่มเติมครับ server เป็นวินโดวส์ อักษรตัวเล็กตัวใหญ่ใน url จึงไม่น่าใช่สาเหตุนะครับ
mean
10
ลองไปเปลี่ยน Permission ตามที่ผมแนะนำดูครับ
เช่น http://domain.com/index.html
ลองไปเช็ค permission index file ดูครับแล้วจะรู้มันหาย
อ้าว ดิฉันง่วงแล้วอ่านไม่ดีเอง นึกว่าเข้า google ไม่ได้ โดน freeze ต้องขอโทษด้วยค่ะ
จริงๆ ประเด็นว่า เข้าเว็บอื่นได้ แต่เข้าเว็บตัวเองไม่ได้นั้น มีหลายเหตุผล แต่ไม่น่าจะเอาประเด็น wireless มาตั้งนำ ทำให้ตอบคำถามออกนอกลู่นอกทางไปเลย แฮะๆๆ ขอโทษอีกทีค่ะ รู้ตัวล่ะ รีบหนีไปนอนก่อนดีกว่า
แหม ผมเองก็โง่ๆ อยู่ด้วย เกือบเชื่อไปจ่่ายค่า wireless แทนโรงแรมแล้วนะเนี่ย
mean
13
ทำไมใช้ wireless แล้วจึง 403 Forbiden?
ก็เล่นตั้งกระทู้ ผมเองยัง งง เลยครับ เพราะทีแรกอ่านเข้าใจว่า ต่อเน็ต แล้วเรียกเข้าเว็บไซต์ ใดๆ แล้วเกิดปัญหา
พออ่านรายละเอียดจึงทราบว่าเข้าเว็บ นึง แล้ว error
หลังจากอ่าน อีก rep ถึงเข้าใจว่า เป็น เว็บ ของตัวเองที่เข้าไม่ได้ แล้ว error เว็บอื่นๆ เข้าได้
ก็แสดงว่าปัญหาเกิดที่เว็บของตัวเองแล้วหละครับ
ที่ผมแนะนำ และจากประสบการณ์คือเรื่อง permission ลองทำและแก้ไข รึยังครับ
หากไม่ใช่ แก้ไขไงก็รบกวน มาบอกที เผื่อไว้ ให้ผู้ ที่เกิดปัญหา ได้ค้นหา และแก้ไขต่อไป
ลองไปดูเรื่อง file permission แล้วครับ ก็ยังเป็นเหมือนเดิม ผมไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับโฮสต์ที่เช่าไว้เป็น Windows หรือเปล่า เสียดายที่ไม่มีเวลาลองมากนัก เพราะพักที่โรงแรมนั่นคือคืนเดียวเองครับ (จะมุถึงเช้าก็คงไม่ไหว)
สรุปก็คือเป็นความหงุดหงิดใคร่รู้น่ะครับ ไม่ได้เป็นปัญหาร้ายแรงอะไร
แต่เอ…มันเป็นเพราะอะไรกันนะ???
อ้อ ผมนึกขึ้นได้อย่างหนึ่งครับ เมื่อปีก่อนก็มีกรณีคล้ายๆ แบบนี้ แต่ตอนนั้นเป็นเฉพาะอินเตอร์เน็ทที่ต่อผ่าน GPRS จะเข้าเว็บผมไม่ได้ (มือถือตัวเองนี่แหละครับ) แต่เข้าเว็บอื่นได้ คนที่เค้าดูแลบอกว่าเกี่ยวกับ Firewall อะไรสักอย่างนี่แหละครับ แก้ไขแล้วก็ใช้งานได้ปกติ เสียดายตอนนี้ไม่ได้ใช้บริการที่นั่นแล้ว ไม่งั้นจะโทรไปถามซะหน่อย ^^
ICOM
15
ถ้า จะให้หายสงสัย
ต้องไปนอนที่โรงแรมนั้น อีกรอบครับ