สอบถามผู้รู้เกี่ยวกับเรื่องแยก vmware หน่อยคับ

คือผมมี server inter 1ตัว มี3ไอพี จะแยกด้วยการใช้ vmware แล้วใน vmware จะใช้เป็น linux อะคับ

ต้องทำยังไงคับผมเพิ่งศึกษาเรื่องพวกนี้อยากจะให้ชี้แนะหน่อยคับ

vmware ตัวไหนครับ workstation หรือ ESXi

มีเป็น ESXi 5 กับ ESXi 4.1 คับ

ตอนนี้ติดขัดตรงไหนครับ

ติดทุกตรงเลยคับ ไม่เคยทำมาก่อนเลยคับ แหะๆ มือใหม่จิงๆคับ

คืองี้คับ ทาง server inter เขาให้ kvm มาซึ่งผมก็ใ้ช้งานไม่ค่อยเป็นคับ คือผมอยากลงเป็นวินโด้ว2003 แล้วตัว vmware ที่แยกข้างในถึงจะลงเป็น linux อะคับ ปัญหาของผมคือ ผมไม่สามารถ ลงวินโด้วผ่าน kvm ได้อะคับ ผมมีไฟล์วินโด้ว2003 แต่ทำยังไงจะให้บูธอะคับ

ทำแบบนั้นก็คือ จะเปิด VM ไว้บน Win2003 ถูกต้องไหมครับ

ถ้าตามนี้ก็ โหลดไฟล์ .iso ไปที่ KVM สั่งบูท
ลงเสร็จ ก็มาโหลด Vmware [COLOR=#333333]workstation
[/COLOR]

ไฟล์ .iso มีแล้วคับแต่ปัญหาคือผมไม่รู้วิธีการใช้ kvm คับว่าจะสั่งบูทตรงไหน เพราะเคยสั่งบูทไปแล้วรอบนึงไม่ผ่านอะคับ

KVM นี่ใช่ของเครื่อง Cisco UCS C200 M2
ป่ะครับ ถ้าใช่เครื่องเดียวกันจะได้ อธิบายง่าย


เป็นตัวนี้อะคับ

เรียบร้อย ของ Dell ผมไม่เคยใช้อะครับ

รอท่านอื่นมาช่วยแล้วกัน
:967339c1:

จัดการผ่าน removable flash media ครัีบ ใส่ cd ในเครื่องเรา จะเหมือนใส่ cd ที่เครื่อง server หรือจะ mount ไฟล์ .iso แทนการใส่แผ่น cdrom ก็ได้
ส่วนตรง virtual console ก็จะเหมือนเราไปต่อจออยู่หน้าเครื่อง กดตรง Launch เพื่อเปิดหน้่าต่างใหม่

ถ้าจะใช้ vmware แนะนำให้ลง esxi ครับ ได้ประสิทธิภาพ ซึ่ง exsi ต้องลงเป็นตัวหลักครับ ไม่ใช่ลง windows ก่อน
โหลดไฟล์ esxi ที่เป็น iso มา boot แล้วก็ติดตั้งผ่าน kvm ครับ มันจะบังคับลงใน hdd ลูกแรกทั้งหมด (esxi ใช้ 1 ip)
หลังจากติดตั้งเรียบร้อย ก็เข้าหน้าจัดการของ esxi ผ่านทาง browser โดยเข้าทาง ip ที่กำหนดให้ esxi ตอนติดตั้ง
แล้วก็จะสร้าง vm ข้างในเป็น windows หรือ linux กี่ตัวก็สร้างไปทีละตัว แต่ละตัวก็ติดตั้งจากไฟล์ iso เหมือนๆกันตอนลง esxi แต่ว่าการ mount image จะทำผ่านตัว kvm ของ esxi ไม่ใช่ kvm ของ dell แล้ว ถ้าไปทำผ่าน kvm ของ dell ก็คือลงใหม่ทับ esxi เดิม
ลองค่อยๆทำดูครับ ติดตรงใหนมาถามต่อเป็นขั้นๆไป

แนะนำตามนี้เหมือนกัน เพราะผมก็ใช้แบบนี้ อิอิ

สอบถามนิดหนึ่งครับ R210 kvm ด้วยตัวมังเองได้เหรอครับ ไม่ต้งติดตั้งอะไรเพิ่ม

ถ้าได้ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรครับ

ต้องใส่การ์ด idrac เพิ่มครับ มันจะมี 2 อันคือ idrac express กับ idrac enterprise

ตัว express ทำได้ทุกอย่างยกเว้น remote console
ส่วนตัว enterprise เพิ่ม remote console เพิ่ม vflash (ไว้ใส่พวก iso หรืออะไรพวกนี้ไว้ได้) เพิ่ม port แลนแยกต่างหาก

ถ้าจะใส่ enterprise ต้องใส่ express ด้วยครับ
ราคารวมกันก็หมื่นนิดๆ - -’