โปรดระวังพวกหลอกลวงให้โอนเงิน เพิ่งรับโทรศัพท์เมื่อกี้

เพิ่งได้รับโทรศัพท์สดๆ ร้อนๆ ขอให้เพื่อนโปรดระวังด้วยครับ เขาแอบอ้างว่ามาจากบริษัทเครดิตการ์ดแห่งหนึ่ง แจ้งว่าคุณชำระตรงตามกำหนด และได้สิทธิถูกรางวัลตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพ-ฮ่องกง จำนวน 4 ที่นั่ง จำนวน 80,000 กว่า บาท ซึ่งทางบริษัทจะส่งจดหมายมายังที่บ้าน เพื่อแจ้งรายละเอียดการชำระเงินส่วนภาษีหัก ณ. ที่จ่าย ซึ่งจะต้องจ่ายราวๆ 4,000 บาท

แจ้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วยดิครับ เพราะเมื่อคืนดูรายการอะไรสักอย่างเห็นว่าจับได้ยกแก๊งแล้ว ทำไมยังมีอีกละนี่

ฝากคุณ advane-ict แจ้งเลยครับ

ได้โทรแจ้งไป 191 ฝากเบาะแสให้แล้วครับ เดี๋ยวถ้าได้จดหมายจากบริษัทนี้จะไปแจ้งความที่ สน. ทันที

ผมว่ายังมีหลายกลุ่ม หลายขบวนการที่ทำกันอยู่ ใช้วิธีการแอบอ้างดังกล่าว และมีหลายวิธีจูงใจให้คนหลงเชื่อได้ง่ายๆ ทางที่ดีที่สุด ถ้าโทรมาแบบนี้ โทรถามสำนักงานใหญ่ หรือไปถามเจ้าหน้าที่โดยตรงดีกว่าครับว่าถูกรางวัลจริงหรือเปล่า ยังมีผู้ที่ถูกหลอกแบบนี้อีกหลายหลาย ช่วยกันแจ้งต่อๆ กันไปนะครับ ถ้ามีจดหมายดังกล่าวมาให้นำไปแจ้งความได้เลยนะครับ คุณตำรวจฝากบอกมา

4000 มีเหยื่อวันละรายก็รวยแล้ว
เสร็จแล้วก็ไปใช้เงินในคุก

เมื่อคืนในตาสว่าง เค้าจะโทรมาส่วนมาก 081 กับ 089 เพราะเป็นเบอร์รุ่นแรกๆ ส่วนมากเป็นผู้ใหญ่ เค้ามีรายได้เดือนละ 90-100 ล้านบาท

เบอร์ผมก็ 089 ทำไมไม่เห็นมีใครโทรมาอย่างนี้มั่งเลยหว่า T_T

ขยะสังคมเยอะนะเดี๋ยวนี้

ดีครับ สัญญาณเตือนภัย

ขอบคุณนะคะที่เอามาฝากกันค่ะ ^^

:slight_smile:

น่าจะทำเป็นเชื่อแล้วขอข้อมูลเลขบัญชีมานะครับ …

ขอบคุณมากครับสำหรับข่าวสารที่นำมาแจ้งเตือนภัย ช่วงนี้ผมก็ได้รับโทรศัพท์ประเภทนี้บ่อยๆ อ้างว่าโทรจากบัตรเครดิต มีสิทธิพิเศษต่างๆ จะมอบให้ … ได้ยินแบบนี้ผมรีบวางสายทันที หรือไม่ก็จะดูเวลาสายเข้า ถ้าไม่โชว์เบอร์ ก็จะตัดสายทิ้งเหมือนกัน ขี้เกียจคุยเสียเวลา ครับ

Thank, ขอบคุณหลายๆครับ :slight_smile: