ยาฮูเดินหน้าปล่อยบริการ โฟโต้อัปโหลดสำหรับมือถือ

ยาฮูเดินหน้าปล่อยบริการ โฟโต้อัปโหลดสำหรับมือถือ

โดย ผู้จัดการออนไลน์

   ด้วยความแพร่หลายของโทรศัพท์มือถือติดกล้องที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เว็บพอร์ทอลยักษ์ใหญ่อย่างยาฮู เปิดตัวบริการโฟโต้อัปโหลดสดๆร้อนๆไปเมื่อวานนี้ ให้ชาวไซเบอร์สามารถอัปโหลดภาพจากโทรศัพท์มือถือติดกล้อง ขึ้นไปเก็บไว้บนแอคเคาท์ส่วน Yahoo Photo ของตัวเองได้โดยตรง และยังมีการจับมือกับโอเปอเรเตอร์แดนลุงแซมเพื่อให้ชาวอเมริกันสามารถเรียกดูภาพที่เก็บไว้ผ่านมือถือได้
   
   [b]ยาฮูกล่าวกับผู้สื่อข่าวสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า บริการ Yahoo Mobile Photos Upload นี้จะสามารถทำงานร่วมกับคาเมราโฟนใดๆก็ได้ ไม่มีค่าบริการใดๆ และสามารถอัปโหลดรูปภาพได้โดยไม่จำกัดจำนวน[/b] (สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ [photos.yahoo.com](http://photos.yahoo.com))
   
   การเข้าใช้งานบริการ Yahoo Photo นั้น ยูสเซอร์ที่เป็นสมาชิกยาฮูอยู่แล้วนั้นไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนใหม่ โดยสามารถใช้ชื่อไอดี (User ID) และรหัสผ่านเดิมได้ ยูสเซอร์สามารถสร้างแฟ้มเพื่อเก็บไฟล์ภาพที่โหลดจากอัปโหลดทูลของยาฮู ด้วยวิธีการง่ายๆลากแล้ววาง (Drag and Drop) นอกจากนี้ยังสามารถแชร์ไฟล์รูปภาพด้วยโปรแกรมยาฮูแมสเสนเจอร์ (Yahoo Messenger) มีบริการพิมพ์ภาพและบริการอื่นๆ อีกมากมาย
   
   รอยเตอร์รายงานว่าบริการใหม่ของยาฮูนี้ จะซัปพอร์ตผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือหลัก 5 รายของสหรัฐฯ เพื่อให้ยูสเซอร์สามารถเรียกดูภาพได้ทางโทรศัพท์มือถือ แต่สำหรับความคืบหน้าในการจับมือกับโอเปอร์เตอร์รายอื่นทั่วโลกนั้น ยังไม่มีรายละเอียดใดๆเพิ่มเติม