ทรูถล่มราคาบรอดแบนด์ ใช้ไม่จำกัด590บาท/เดือน

ทรูถล่มราคาบรอดแบนด์ ใช้ไม่จำกัด590บาท/เดือน

โดย ผู้จัดการออนไลน์

  [b]ทรู เปิดศึกตลาดบรอดแบนด์ ด้วย 6 แพคเกจ ประเภทใช้งานไม่จำกัดเริ่มจาก 590 บาทความเร็ว 256K และสูงสุด 4 เม็กราคา 2,200 บาท[/b] หวังกวาดลูกค้าสิ้นปีกว่าแสนราย พร้อมอัดโปรโมชันล่อใจ ในพื้นที่ให้บริการไม่ว่าใช้เลขหมายใคร ก็สามารถใช้บริการได้
  
  นายชิตชัย นันทภัทร์ ผู้อำนวยการบริหาร Home/Consumer Solution & High Speed Access บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่าทรูเปิดตัวบริการไฮสปีดอินเทอร์เน็ต 6 แพคเกจ ประกอบด้วย [b]1. แพ็คเกจความเร็ว 5 เท่า (256 Kbps) ค่าบริการ 590 บาทต่อเดือน 2.แพ็คเกจความเร็ว 10 เท่า (512 Kbps) ค่าบริการ 750 บาทต่อเดือน 3.แพ็คเกจความเร็ว 20 เท่า( 1Mbps) อัตราค่าบริการต่อเดือน 890 บาท 4.แพ็คเกจความเร็ว 40 เท่า (2.5 Mbps) อัตราค่าบริการต่อเดือน 1,150 บาท 5.แพ็คเกจความเร็ว 50 เท่า (3 Mbps) อัตราค่าบริการต่อเดือน 1,850 บาท และ 6.แพ็คเกจความเร็วสูงสุด 70 เท่า ที่ความเร็ว 4 Mbps ที่มีอัตราค่าบริการเพียงเดือนละ 2,200 บาท[/b]
  
  "เราคาดว่าสิ้นปีจะมีลูกค้าทั้งหมดมากกว่า 1 แสนราย จากปัจจุบันที่ลูกค้าบรอดแบนด์ของทรูมากกว่า 80% ของตลาดหรือประมาณ 5 หมื่นราย"
  
  กลยุทธ์การตลาดของบริการบรอดแบนด์ทรูคือไม่เอาเรื่องเทคโนโลยีนำ แต่มุ่งสนองตอบความต้องการของลูกค้า ภายใต้พื้นที่ให้บริการของทรู หากต้องการใช้บริการถึงแม้ปัจจุบันจะใช้เลขหมายโทรศัพท์ของบริษัท ทศท คอร์ปอเรชั่น ก็สามารถใช้บริการแพคเกจดังกล่าวได้ โดยเพิ่มเลขหมายโทรศัพท์ของทรูเข้าไปเพื่อใช้เล่นอินเทอร์เน็ต โดยไม่ต้องเสียค่าบริการรายเดือน
  
  นายชิตชัยกล่าวว่านับเป็นครั้งแรกในตลาดที่ทรูนำเสนอบริการ hi-speed Internet ที่ผู้ใช้สามารถท่องเว็บทั้งในและนอกประเทศได้โดยไม่จำกัดชั่วโมง โดยเสียค่าบริการเหมาจ่ายเป็นรายเดือนที่ให้ความคุ้มค่าสูงสุด ซึ่งสะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใช้บริการบนอินเทอร์เน็ตหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดาวน์โหลดข้อมูลมัลติมีเดียซึ่งจะสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ถ้าใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ที่มีความเร็วสูง รวมทั้งยังเป็นคุณลักษณะ Always on หรือเชื่อมต่อตลอดเวลา
  
  นอกจากนี้เชื่อว่าผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตแบบ Narrow Band ผ่าน Dial Up โมเด็มปัจจุบันซึ่งมีค่าใช้จ่ายต่อเดือน 400-500 บาทก็จะหันมาใช้บริการบรอดแบนด์มากขึ้น
  
  จุดเด่นของบริการ "hi-speed Internet เป็นแฟนทุกเว็บทั่วโลก เล่นได้ไม่จำกัดชั่วโมง" ของทรูอยู่ที่เทคโนโลยี ADSL บนโครงข่ายความเร็วสูงผ่านสายโทรศัพท์ทรู ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าอินเทอร์เน็ตทันที ตลอด 24 ชั่วโมง โดยแพคเกจสุดคุ้มเริ่มต้นที่อัตราค่าบริการเพียง 590 บาทต่อเดือน สามารถโหลดข้อมูลได้เร็วกว่าถึง 5 เท่าด้วยความเร็วที่ 256 Kbps พร้อมทั้งสามารถใช้โทรศัพท์ติดต่อสื่อสารควบคู่กับการท่องโลกอินเทอร์เน็ตได้โดยไม่สะดุด 
  
  รวมทั้งเพื่อสานต่อนโยบายการเป็นผู้ให้บริการครบวงจรของทรู [b]ผู้ที่ซื้อแพคเกจพิเศษ hi-speed Internet ในช่วงนี้จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2547 สามารถรับสิทธิ์ "All together Bonus" โบนัสคืนกำไรพิเศษจากค่าใช้จ่ายผ่านบริการของทรูทุกประเภทเป็นระยะเวลา 1 ปี ซึ่งผู้บริโภคจะได้รับสิทธิ์โทรออเร้นจ์ทั่วไทยทั้งแบบ จัสทอล์ค และทอล์คแพลน นานเท่าใดก็จ่ายเพียงครั้งละ 3 บาท และพิเศษสุดเฉพาะสมาชิก ยูบีซี ออเร้นจ์ ทอล์คแพลน คลิ้ก อินเตอร์เน็ต และอีซี่ อินเตอร์เน็ต ที่สมัครแพ็คเกจความเร็ว 40 เท่า (2.5 Mbps.) จากทรูวันนี้จะได้รับฟรีโมเด็มมูลค่า 1,800 บาท[/b] อีกรายการหนึ่งอีกด้วย 
  
  [color=red]สำหรับลูกค้าบรอดแบนด์ทรูปัจจุบันที่มีอยู่ 5 หมื่นราย ทรูจะเพิ่มความเร็วให้อัตโนมัติจาก 256 K เป็น 512 K และจาก 512 K เป็น 1 เม็ก[/color]
  
  ปัจจุบันทรูลงทุนด้านโครงข่ายบริการไปแล้วกว่า 2,000 ล้านบาท เพื่อวางเครือข่ายบรอดแบนด์ที่รองรับผู้ใช้บริการได้เกือบ 300,000 ราย และครอบคลุมพื้นที่ให้บริการในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลถึง 99% รวมทั้งได้เพิ่มช่องทางจัดจำหน่ายสำหรับแพ็คเกจดังกล่าว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าอย่างเต็มที่ อาทิ B2S Home PRO และ Power Buy นอกเหนือจากที่ ทรู ช้อป และ ออเร้นจ์ ช้อป

ทรูติดตั้งเน็ต คาเฟ่ รับผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน
เปิด 6 แพ็คเกจใหม่ เร็ว 256 กิโลบิตต่อวินาที - 4 เมกะบิตต่อวินาที

ทรู รุกคืบโครงการรถไฟฟ้าใต้ดิน เจรจาเช่าที่บีเอ็มซีแอลตั้งร้านเน็ตคาเฟ่ พร้อมทีเอ สเตชั่น อีก 2 เดือนข้างหน้า หวังเป็น “แม่แบบ” ร้านเน็ตคาเฟ่บนดิน เน้นบริการระดับพรีเมียม ต้านกระแสแข่งดั๊มพ์ราคา พร้อมรับกระแสผู้เข้าใช้บริการ 2.5 แสนรายต่อวันในสิ้นปี 47

นายนพปฎล เดชอุดม ผู้อำนวยการและผู้จัดการทั่วไป ด้านบรอดแบนด์และอินเทอร์เน็ต บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทเตรียมเปิดให้บริการอินเทอร์เน็ต คาเฟ่ ครบวงจรบนพื้นที่ให้เช่า (คอมเมอร์เชียล แอเรีย) บริเวณสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน จำนวน 11 แห่ง โดยนำร่องใน 5 สถานีหลักก่อน

ขณะที่อีก 7 แห่ง ซึ่งมีสถานที่จำกัดในการตั้งร้านให้บริการนั้น จะนำทีเอ สเตชั่น หรือบริการอินเทอร์เน็ตผ่านเครื่องคีออส ไปติดตั้ง เพื่อให้บริการกับผู้เดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน หรือบริเวณใกล้เคียง

สำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายนั้น บริษัทตั้งเป้าว่า จะเป็นผู้ที่ใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน ซึ่งเป็นกลุ่มนักเรียนนักศึกษา คนทำงาน ตั้งแต่ เฟิร์ส จ๊อปเปอร์ รวมถึงนักท่องเที่ยว โดยเบื้องต้นทางบีเอ็มซีแอล ประมาณการว่า ในสิ้นปีจะมีผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินเฉลี่ยวันละ 2.5 แสนคน

โดยบริษัทเตรียมเช่าใช้พื้นที่ประมาณ 150 ตารางเมตรต่ออินเทอร์เน็ตคาเฟ่ทั้ง 11 แห่ง เชื่อว่าสามารถให้บริการคอมพิวเตอร์ได้ 30-50 เครื่องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงกว่า 520 กิโลบิตต่อวินาที ซึ่งภายในร้านจะแบ่งสัดส่วนชัดเจน สำหรับให้บริการกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกัน เช่น การแบ่งส่วนหนึ่งของร้านเพื่อให้บริการเกมออนไลน์ รวมถึงให้บริการในฐานะเป็นเอาท์เล็ต (หน้าร้าน) หนึ่ง ซึ่งจะมีการขายการ์ดชั่วโมงสำหรับเล่นเกมด้วย

ขณะที่ส่วนอื่นจะเป็นการให้บริการอินเทอร์เน็ตสำหรับบุคคลทั่วไป และมีพื้นที่บางส่วนให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงไร้สาย (ไว-ไฟ) นอกจากนี้ยังมีแผนตั้งเคาน์เตอร์เซอร์วิส รองรับการใช้บริการของลูกค้าในกลุ่มทรูอีกด้วย

สร้างต้นแบบเน็ตคาเฟ่

สำหรับสาเหตุที่ขยายการให้บริการจากทีเอ สเตชั่นที่กระจายอยู่ตามสถานที่ชุมชนต่างๆ และประสบความสำเร็จ จากที่บางแห่งมีรายได้กว่า 10,000 บาทต่อเดือน มาสู่การให้บริการในรูปแบบอินเทอร์เน็ตคาเฟ่เต็มตัวเป็นครั้งแรกนั้น มีแรงผลักดันจากการต้องการเป็นต้นแบบให้ร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ (บนดิน) ที่สามารถให้บริการในระดับพรีเมียม มีคุณภาพการให้บริการดี โดยไม่จำเป็นต้องแข่งขันด้านราคาเช่นปัจจุบัน อันจะส่งผลให้ธุรกิจเข้าสู่ทางตัน

“ถ้ามองธุรกิจอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ ปัจจุบัน เป็นการแข่งขันกันดั๊มพ์ราคาลง ลดต้นทุนปิดแอร์ เปิดพัดลมกัน ซึ่งที่ผ่านมาหลายแห่งเคยคุยกับเราเรื่องการปรับลดราคา ซึ่งมันจะเป็นสไปรัล ไปเรื่อยๆ จึงอยากทำต้นแบบที่ให้เน็ตคาเฟ่บนดินเห็นว่า ไม่จำเป็นต้องลดราคา และไม่ได้แข่งกับเน็ตคาเฟ่ปัจจุบัน เพราะกลุ่มลูกค้าต่างกัน จากการที่เราไม่ได้เน้นเกมเป็นหลัก ทั้งระดับราคาค่าบริการเน็ตคาเฟ่บนสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินก็สูงกว่าราคาเฉลี่ยของตลาดอยู่เล็กน้อย” นายนพปฎล กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทเตรียมความพร้อมให้บริการโดยศึกษาโมเดลธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จในญี่ปุ่น เกาหลี และไต้หวัน เพื่อนำมาประยุกต์ใช้ดึงดูดกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

แยกบริการเน็ตเร็วสูง 6 แบบ

นอกจากนี้ บริษัทเปิดบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง รองรับความต้องการใช้งานของภาคครัวเรือน และธุรกิจโดยแยกเป็น 6 แพ็คเกจ จากความเร็ว 256 กิโลบิตต่อวินาที ถึง 4 เมกะบิตต่อวินาที มีค่าบริการรายเดือนเฉลี่ยตั้งแต่ 590 ถึง 2,200 บาทต่อเดือน

ทั้งนี้ บริษัทจัดการส่งเสริมการขายพิเศษถึงสิ้นเดือนก.ย. ให้สิทธิรวมค่าใช้จ่ายการใช้บริการในเครือทรู เพื่อรับค่าโทรของบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในราคาที่เท่ากัน และผู้สมัครแพ็คเกจความเร็ว 4 เมกะบิต จะได้สิทธิติดตั้งโมเด็มฟรี คาดว่าแพ็คเกจใหม่จะเพิ่มลูกค้าเป็น 2 แสนราย จากปัจจุบันมี 8 หมื่นราย

เป็นไปตามคาดหมายนะครับ ในที่สุด True ก็ได้ทำให้ ISP หลายๆ รายตายไปตามๆ กันแล้ว เหอๆ

คนใช้ --> :lol:

คนใช้ --> :lol:

ตอนนี้ยิ่งกว่า :smiley: อีกอะค่ะ อิอิ

ใครใช้งานของใหม่ได้แล้วบ้างครับ เป็นไงบ้าง

เป็น IP จริงนะครับ True ซื้อ IP มาเยอะมาก

เร็วดีแท้น่อ… แต่ได้ข่าวมาว่า ถ้าความเร็วมากกว่า 1024 ขึ้นไป จะไปเข้าที่ CAT ครับ

inetnum: 61.90.0.0 - 61.91.159.255
netname: ASIAINFO-TH
descr: ASIA INFONET Co., Ltd.
descr: 14 , 17 th floor , Fortune Town
descr: 1 Ratchadaphisek Road, Din Daeng
descr: Bangkok 10320
country: TH
admin-c: WP1-AP
tech-c: SK359-AP
remarks: ------------------------------------------------
remarks: This object can only be modified by APNIC hostmaster
remarks: If you wish to modify this object details please
remarks: send email to hostmaster@apnic.net with your organisation
remarks: account name in the subject line.
remarks: ------------------------------------------------
status: ALLOCATED PORTABLE
mnt-by: APNIC-HM
mnt-lower: MAINT-ASIANET-AP
mnt-routes: MAINT-ASIANET-AP
changed: hm-changed@apnic.net 20040625
source: APNIC

ก็ประมาณ 104,902 IP Address

ข้อมูลจาก เวบเพื่อนบ้าน ครับ

ไม่น่าใช่ IP จริงนะ ถ้า subscriber เป็น แสน ก็หมดสิ ? :huh:
แถมยังไม่ค่อยปลอดภัยอีกด้วย เดี๋ยวเครื่องตามบ้านติดไวรัส
มีหวัง network พัง

ไม่รู้อ่ะครับ แต่ถ้าเป็น Private IP จิงๆ มันจะ Connect หากันไม่ได้ Remote ยังไม่ได้เลย Router กลางมันไม่ได้ Forward มา แต่นี่ทำอะไรได้หมดอ่ะ

IP จริงด้วยครับ เห็นเริ่มมี user จาก IP พวกนั้น
เข้ามาใน server ของทางเราแล้ว เอ้อ น่าเป็นห่วงเหมือนกัน

IP นี้เป็นไงคะ :stuck_out_tongue:

เพิ่งสมัครไปวันนี้เหมือนกัน ยอม ยกเลิก Qnet เลยนะเนี่ย
ไม่รู้จะผิดหวังหรือเปล่าไว้จะมาบอกที่หลังนะครับ

IP นี้เป็นไงคะ :stuck_out_tongue:

o เท่ห์

:o

IP จริงนี่ ฟิค หรือเปล่าครับ

<_<

ตามหลักการแล้วน่าจะเป็นการเอา ip ที่มีอยู่มา share ให้กับสมาชิกที่ connect ในขณะนั้นๆ
ซึ่งที่พูดถึงนี้เป็น ip จริง ดังนั้นในการ connect แต่ละครั้งจึงเป็นไปได้ว่า ip เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา (เป็นไปได้สูงว่าถ้า disconnect แล้ว connect ใหม่ในเวลาไม่นานจะได้ ip เดิม)
หลักการที่ทำให้ ip ไม่ fix เป็นหลักเบื้องต้นของการตลาด ไม่งั้นก็หาเงินเพิ่มกับคนที่ต้องการ fix ip ไม่ได้สิครับ :smiley:

ที่ AI-MKT–47/L058/ws
เรียน ท่านสมาชิก
เรื่อง การย้ายอุปกรณ์ SERVER ของบริษัท เอเซีย อินโฟเน็ท จำกัด

บริษัท เอเซีย อินโฟเน็ท จำกัด ขอขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูงที่มอบความไว้วางใจใช้บริการของบริษัทฯ ซึ่งทางบริษัท ตระหนักถึงความสำคัญในการพัฒนาปรับปรุงบริการของเราให้ดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ ดังนั้นเพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการแก่ท่าน ทางบริษัทฯ จะมีการปรับปรุงระบบการเก็บข้อมูลและระบบรักษาความปลอดภัย โดยจะทำการย้ายอุปกรณ์ SERVER ในระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม-20 สิงหาคม 2547 ซึ่งในการย้ายอุปกรณ์ ดังกล่าวอาจมีผลกระทบต่อการใช้งานของท่านในบางขณะ บริษัทฯ จึงขอแจ้งรายละเอียดมาให้ท่านทราบล่วงหน้าดังนี้

รายละเอียด วันที่ ระหว่างเวลา ใช้เวลาประมาณ มีผลทำให้
1.การย้าย Domain Name Server 26 ก.ค. 47 00.00-04.00 10 นาที การใช้งานในส่วนของ Domain Name Server โดยมีผลกระทบกับลูกค้าที่ใช้งาน
DNS IP 203.144.255.71 และ
IP 203.144.255.72
2.การย้าย Virtual Domain และ Web 3 ส.ค.47 00.00-04.00 4 ชั่วโมง ลูกค้าที่ใช้บริการฝาก Website และ Domain ไว้กับทางบริษัทจะไม่สามารถเปิดใช้บริการ
ได้ชั่วคราว
3.การย้าย Authentication
(AI,ClickTA,Easy) 6 ส.ค.47 00.00-04.00 10 นาที มีผลทำให้ลูกค้าไม่สามารถ Connect Internet(AI,ClickTA,Easy) ในช่วงเวลาดังกล่าว (ลูกค้าที่ Connect อยู่ในระบบก่อนช่วงเวลาดังกล่าวสามารถใช้งานได้ตามปกติ)
4.การย้าย Mail (AI,ClickTA,Easy) 13 ส.ค.47 00.00-04.00 4 ชั่วโมง สามารถอ่าน Mail ที่อยู่บนระบบได้ แต่ไม่สามารถรับ/ส่ง Mail ใหม่ในขณะทำการย้ายระบบ
5.การย้าย Web Mail 17 ส.ค.47 00.00-04.00 4 ชั่วโมง ไม่สามารถรับ,ส่ง และ อ่าน Mail บน Web ได้ในช่วงเวลาที่ระบุดังกล่าว
6.การย้าย Romming 20 ส.ค.47 00.00-04.00 4 ชั่วโมง ลูกค้าที่ใช้บริการ Romming ต่างประเทศจะไม่สามารถใช้บริการในช่วงเวลาที่ระบุดังกล่าว

จึงเรียนมาเพื่อทราบและขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ขอแสดงความนับถือ

ฝ่าย Network & Internet Operation