แนะนำหน่อยครับ กับโฮส+บอร์ด

หวัดดีครับ
ผมสอบถามท่านที่รู้หน่อยครับ คือว่าผมเช่าโฮสมาสองทีแล้ว และได้ใช้บอร์ดของ Vbullettin 3.6.4 ตอนแรกก็ใช้ได้ครับ แต่พอใช้ไปสักพักก็เกิดปัญหาตรงที่บอร์ดเกิด Database Error ใช้มาสองทีก็เกิดทั้งสองที ผมเลยงงว่ามันเกิดจากอะไร จากตัวบอร์ดแล้วน่าจะไม่มีปัญหา เลยสงสัยว่าน่าจะเกิดจากตัวโฮสหรือเปล่าไม่แน่ใจ อาจเป็นพวกค่าต่างๆของทางโฮสเองหรือเปล่า พื้นที่ก็เหลือ ดาต้าเบสก็ไม่เต็ม

ถามต่ออีกหน่อยครับ ตอนนี้ใช้โฮสของ thai24webhost อยู่ ไม่ค่อยสบอารมณ์เท่าไหร่ ดาวบ่อยเป็นช่วงๆ แต่ไม่ถึงวัน แต่เป็นชั่วไมงได้ แล้วแต่ครั้ง ไม่ทราบว่าท่านใดใช้อยู่กันมั่งหรือเปล่า แนะด้วยครับ

ท้าย ว่าจะขอคำแนะนำจากคุณ icez จากเว็บ http://www.thzhost.com หรือเปล่าครับ เห็นมีโปรถึงสิ้นเดือนนี้ ไม่ทราบว่าต้องจดโดเมนต่างหากหรือครับ แนะด้วยครับ ดูแล้วอยากใช้แปลน Professional 300 เมก 15 กิ ครับ แต่กลัวปัญหาด้านบนอ่ะครับ (ยังไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร แต่ดูคราวๆเหมือนจะเป็นที่ php.ini ในเซิฟเวอร์ กำหนดอะไรนี้แหละ หรือไม่ก็ไม่รู้ ท่านใดเคยพบ แนะนำหน่อยครับ ผมเซ็งมากกับการเปลี่ยนบอร์ดและโฮสแล้ว อยากจะใช้อันที่ดีๆ และไม่แพงเกินไป กับแบนวิทและพื้นที่สมราคา)

Database Error ขึ้นกับปัจจัยหลายๆ อย่างครับ
มีทั้ง MySQL connection เต็ม (คนใช้เยอะ)
บาง Table พัง (ต้องสั่ง repair เอา)
ไม่ก็ DB มีปัญหาเองจริงๆ
ซึ่งต้องดูรายละเอียดอีกรอบ (น่าจะมีข้อความ error ที่ชัดเจนกว่านี้)
แล้วก็ไม่น่าจะเกี่ยวกับ php.ini ด้วยครับ

ส่วนเรื่อง host ผม… จด domain กับผมได้โดยตรงเลยครับ
หรือจะไปจดกับที่อื่นแล้วชี้มาที่ server ผมก็ได้ครับ
ปัญหาด้านบน ถึงตอนนี้ยังไม่เคยเจอสำหรับทุกเว็บไซต์ที่ใช้งานอยู่ครับ

สมัยก่อนใช้ฟรีโฮสเมืองนอกเจอบ่อยครับ (กับ vb เนี่ย)

Database Error : MySQL connection เต็ม

แล้วคุณ(พี่)ฮิวโก้ได้ลองติดต่อเจ้าของโฮสที่ใช้อยู่หรือยังครับ จริงๆมันควรจะเป็นหน้าที่เค้าในการหาทางแก้ไขปัญหานะครับ ไม่ใช่ให้ลูกค้าหาเอง แล้วหาโฮสใหม่

ปล.อยากให้ระวังเรื่องนี้นิดนึงครับ Vbullettin 3.6.4 (ถ้าไม่มีลิขสิทธ์นะครับ)

:slight_smile:

ถูกต้องนะครับเพราะ vb มีการเชื่อมต่อกับโฮส vb ตลอดเพื่อเชค licence

ขอบคุณทุกท่านที่แนะนำครับ กลับมาใช้ได้แหละ ต้องรอดูต่อ สงสัยเป็นที่ MSQL โฮสดาวมั่งครับ อิอิ มันเลยติดต่อฐานข้อมูลไม่ได้