เดลล์/ออราเคิลจับมือเป็นพันธมิตรเอื้อลูกค้าใช้เทค

เดลล์-ออราเคิลจับมือเป็นพันธมิตร เอื้อลูกค้าใช้เทคโนโลยี

โดย ผู้จัดการออนไลน์

  [b]เดลล์ และออราเคิลตกลงขยายความร่วมมือในการเป็นพันธมิตรร่วมกันหวังช่วยลดต้นทุนสำหรับระบบคอมพิวเตอร์ในธุรกิจของลูกค้าในวงกว้างมากยิ่งขึ้น เอื้อประโยชน์ให้ลูกค้าได้มีโอกาสได้ใช้ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งเป็นเทคโนโลยีมาตรฐานที่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่ากับการลงทุนได้ ง่ายยิ่งขึ้น[/b] 
   
   ความร่วมมือในครั้งนี้ยังรวมถึงข้อตกลงในการทำตลาด ส่งผลให้เดลล์เป็นพันธมิตรรายแรกของออราเคิลที่นำเสนอแพ็กเกจสำเร็จรูปสำหรับระบบฐานข้อมูลมาตรฐาน อีดิชั่น 1 ของออราเคิล (Oracle Standard Edition One) 
   โดยระบบฐานข้อมูลมาตรฐาน อีดิชั่น 1 ของออราเคิลจะติดตั้งมาพร้อมในเครื่องเซิร์ฟเวอร์ในตระกูลPowerEdge ของเดลล์ทั่วโลก เดลล์จะประสานความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยขยายฐานลูกค้าให้มีการใช้เทคโนโลยี Grid ที่มาพร้อมกับโซลูชั่นเทคโนโลยี Real Application Cluster ของออราเคิล นอกจากนี้ ทั้งสองบริษัทจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดในการให้บริการแบบครบวงจรและเป็นศูนย์กลางในการติดต่อสำหรับลูกค้าในประเทศจีนที่ต้องการข้อมูลเกี่ยวกับลีนุกซ์และเทคโนโลยี Grid
   
   ผลิตภัณฑ์ที่เดลล์และออราเคิลเสนอจะประกอบด้วย เครื่องเซิร์ฟเวอร์ตระกูล PowerEdge รุ่น 2600 หรือ 2650 พร้อมด้วยชุดซีดีที่ประกอบด้วยซอฟต์แวร์ระบบฐานข้อมูลของออราเคิล อีดิชั่น 1 ซึ่งมี License แนบมาพร้อมช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในการทำสัญญาขออนุมัติการใช้ซอฟต์แวร์ระบบฐานข้อมูลของ ออราเคิลได้อย่าง ง่ายดาย เพียงแค่เปิดผนึกซองเท่านั้น ความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นการตอกย้ำถึงพันธสัญญาของทั้งสองบริษัท ในการผนึกกำลังเพื่อคิดค้นหาแนวทางในการลดต้นทุนให้กับลูกค้า ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีระบบคอมพิวเตอร์ในระดับองค์กรที่มีมาตรฐาน อาทิ ระบบฐานข้อมูลชั้นนำของโลก ซึ่งบริษัททุกแห่งสามารถนำมาใช้ได้ โดยไม่จำกัดว่าจะเป็นบริษัทเล็กหรือใหญ่ 
   
   ซอฟต์แวร์ระบบฐานข้อมูล อีดิชั่น 1 ของออราเคิลจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างและใช้แอพพลิเคชันสำหรับรองรับการทำงานสำคัญๆ ขององค์กร โดยได้รับการรับรองมาแล้วว่าเป็นซอฟต์แวร์ที่มีประสิทธิภาพ มีขีดความสามารถในการรองรับการทำงานได้สูง อีกทั้งให้ความปลอดภัย และระบบมีความน่าเชื่อถือ นับตั้งแต่ที่ซอฟต์แวร์ระบบฐานข้อมูล อีดิชั่น 1 ของออราเคิล สามารถนำมาใช้งานบนเซิร์ฟเวอร์รุ่น PowerEdge 2650 และ PowerEdge 2600 แบบมีหน่วยประมวลผลตั้งแต่ 1 ถึง 2 ตัว ปรากฏว่าโซลูชั่นนี้ได้รับความสนใจจากองค์กรต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหน่วยงานระดับแผนก และสำนักงานสาขาต่างๆด้วยประสบการณ์ที่กว้างขวางในตลาดเซิร์ฟเวอร์ของเดลล์ส่งผลให้เดลล์สามารถนำเสนอแพลตฟอร์มระบบฐานข้อมูลของออราเคิลที่ลูกค้าสามารถซื้อหามาใช้งานได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งสะดวกในการติดตั้งและบริหารจัดการ 
   
   เดลล์และออราเคิลได้ร่วมกันประกาศการขยายข้อตกลงการขายสินค้าเดิม โดยครอบคลุมถึงการขาย License การใช้ซอฟต์แวร์ของออราเคิลให้กับลูกค้าในประเทศจีน ด้วยข้อตกลงนี้ส่งผลให้ลูกค้าในประเทศจีนสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ของออราเคิลร่วมกับผลิตภัณฑ์ของเดลล์ที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการลีนุกซ์ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้ามีโซลูชั่นที่ครบวงจร

คิดว่าอีกหน่อยซื้อเครื่อง DELL แล้วจะมี Oracle แถมมาด้วยหรือเปล่าครับ :stuck_out_tongue:

เอางั้นเลย software แพงกว่า hw อีกนะ :slight_smile:

ขอบคุณที่เอาข่าวมาฝากกันทุกวันครับ ดีครับ… ช่วงนี้เลยมีอะไรให้เข้ามาอ่านกันทุกวันเลย :smiley:

เอางั้นเลย software แพงกว่า hw อีกนะ :slight_smile:

ก้อขายแบบ ดูโอ งัย แบบชุดประหยัดอะ เหมือน Studio MX อะไรประมาณนี้ :stuck_out_tongue:

DUO? :slight_smile:

แบบ oracle + dell งัยครับ :stuck_out_tongue:

สงสัยราคา dell คงขึ้นแบบหูฉี่แน่ถ้ามาเป็น package แบบนี้