วันรวมพลคนใช้จูมล่าในประเทศไทย ครั้งที่ 5

กลับมาอีกครั้ง กับวันรวมพลคนใช้จูมล่าในประเทศไทย ครั้งที่ห้า JoomlaDay Bangkok 2011 พบกับบรรดานักพัฒนาจูมล่าจากทั่วโลก ที่จะมาร่วมแนะนำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และแนวทางการประยุกต์และพัฒนาเว็บไซต์ด้วยจูมล่าในแขนงงานต่างๆ

จูมล่า (Joomla!) เป็นโปรแกรมโอเพนซอร์สที่ใช้ในการสร้างและจัดการเนื้อหาในเว็บไซต์ ที่เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี พร้อมทั้งยังมีส่วนเสริม (extensions) อีกกว่า 8,000 ตัวให้เลือกใช้ ปัจจุบัน จูมล่ามียอดดาวน์โหลดไปใช้งานแล้วกว่า 25 ล้านครั้ง รวมทั้งเว็บไซต์ขององค์กรใหญ่ๆ เช่น อีเบย์ ซิตี้แบงค์ เทสโก้โลตัส โฮมโปร ฯลฯ และองค์กรสำคัญในไทยอีกหลายสิบองค์กร

สมาคมศึกษาและพัฒนาโอเพ่นซอร์ส ร่วมกับ JoomlArt.com และ JoomlaCorner.com ขอเรียนเชิญนักพัฒนา และผู้ที่สนใจ เข้าร่วมงาน “วันรวมพลคนใช้จูมล่าในประเทศไทย JoomlaDay Bangkok 2011” ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5

ในปีนี้ ทุกท่านจะได้พบกับวิทยากรนักพัฒนาในทีมจูมล่าจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก ที่มารวมตัวกันในโอกาสพิเศษนี้ เพื่อให้คำแนะนำการใช้งานจูมล่าในแง่มุมต่างๆ อาทิ การแนะนำจูมล่า เวอร์ชัน 1.7 ซึ่งเป็นเวอร์ชันล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา พร้อมทั้งแนวทางการพัฒนาในเวอร์ชันต่อๆ ไป, การพัฒนาจูมล่า กับงาน e-Commerce, HTML5, SEO และ Cloud Hosting, การขยายเว็บไซต์เพื่อรองรับการเติบโต (Scalability), รวมไปถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับจูมล่า และการพัฒนาเว็บไซต์

การจัดงานจะเป็นรูปแบบของการสัมมนา ทั้งการสัมมนารวมในห้องใหญ่ และการแบ่งย้องห้องสัมมนาออกเป็น 2 ห้อง เพื่อที่ผู้ร่วมสัมมนาจะได้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น กับวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิกว่าสิบท่าน อาทิ

Mr. Mark Dexter Production Leadership Team, Bug Squad Coordinator, Joomla.org จาก Washington

คุณอัครวุฒิ ตำราเรียง Board member Open Source Matters, Joomla.org

Mr. Mitch Pirtle Co-Founder of Joomla! และผู้พัฒนา MongoDB จาก New York

Mr. Johan Janssens CEO of Timble และ Co-Founder of Joomla! จาก Belgium

Mr. Peter Martin Community Leadership Team, Joomla.org จาก Netherlands

Mr. Emmanuel Danan FLEXIcontent Lead developer จาก France

คุณกิตติวัฒน์ มโนสุทธิ CEO บ.แปซิฟิก เน็ทเวนเจอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้าน Cloud Hosting

คุณศิวัตร เชาวรียวงษ์ กรรมการผู้จัดการ mInteraction ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด

คุณปภาดา อมรนุรัตน์กุล กรรมการบริษัท RedRank จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO

พร้อมทั้งวิทยากรจาก HTC ประเทศไทย และวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ อีกหลายท่าน

ค่าใช้จ่ายในการร่วมงาน JoomlaDay Bangkok 2011 ท่านละ 950 บาท หรือหากชำระภายในวันที่ 15 ตุลาคม จะเหลือเพียง 890 บาท ซึ่งนอกจากสิทธิ์ในการเข้าร่วมสัมมนา ท่านจะได้รับ เสื้อยืดสกรีนโลโก้จูมล่าลายลิขสิทธิ์แท้ 1 ตัว, อาหารกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์ 1 มื้อ และกาแฟพร้อมอาหารว่างช่วงพักเบรค 2 มื้อ พร้อมทั้งสิทธิ์ในการร่วมลุ้นของรางวัลมากมายภายในงาน อาทิ คูปองสำหรับบอกรับเป็นสมาชิก extensions จาก redCOMPONENT.com 1 ปี มูลค่า €69 จำนวน 25 รางวัล, สมาชิกเทมเพลตจาก JoomlArt.com ประเภท Standard 1 ปี มูลค่า $70 จำนวน 10 รางวัล และประเภท Developer มูลค่า $499 จำนวน 1 รางวัล เป็นต้น

งานรวมพลคนใช้จูมล่าในประเทศไทย จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม 2554 เวลา 8:30 - 16:30 น. ณ ห้องราชเทวีแกรนด์บอลรูม ชั้น 3 โรงแรมเอเซีย กรุงเทพฯ (สถานีรถไฟฟ้า BTS ราชเทวี) นักพัฒนา ตลอดจนผู้ที่สนใจทุกท่าน สามารถลงทะเบียนหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.joomladay.in.th หรือโทร. 0 2717 1120-1

ได้รับเชิญไปพูดในงานนี้ด้วย ในหัวข้อ Cloud Hosting ครับ

ได้ข่าวว่าของแจกเพียบครับ

แจ้งเลื่อนจัดงานตามกระทู้นี้ http://www.thaihosttalk.com/topic/33689-เลื่อนการจัดงาน-joomladay-bangkok-2011/page__p__310837__hl__%2Bjoomladay+%2B__fromsearch__1#entry310837 ครับ