จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อกระจก แปลงเป็นหน้าจอคอมพ์

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อกระจก แปลงเป็นหน้าจอคอมพ์

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า ร้อยทั้งร้อยของผู้อ่านต้องมีกระจกบานใหญ่ติดไว้ภายในบ้านกันทุกคน แต่วันนี้ทีมงานไซเบอร์บิสขอพาไปดูกระจกธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเพราะมันเป็นกระจกวิเศษที่สามารถเปลี่ยนเป็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้

เจ้ากระจกบานที่เห็นอยู่นี้มีชื่อเรียกว่า Cybertecture มีขนาด 800 x 500 x 5 มม. ภายในถูกบรรจุไปด้วยเทคโนโลยีกระจกสะท้อนแสงหมอก (fog-resistant reflective surface) การเชื่อมต่อไวไฟ และลำโพงสเตอริโอ 10 วัตต์ ผู้ใช้สามารถใช้ส่องกระจกได้ปกติ หรือจะสั่งเปลี่ยนเป็นกระจกวิเศษแบบในเทพนิยายก็ทำได้

ความวิเศษของกระจกบานนี้อยู่ที่การใช้งานผ่านระบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง โดยการสั่งผ่านด้วยรีโมทคอนโทรล ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต, ดูรายงานสภาพอากาศ, เช็คหุ้น, เช็คตารางบิน และรายละเอียดการบิน, ดูรายการทีวี แสดงผลปฏิทิน และเวลานัดหมาย, อ่านข้อความอีเมล์ หรือ SMS รวมถึงมีแอปฯ สโตร์ให้ผู้ใช้งานเข้าไปเลือกหาแอปพลิเคชันใหม่ๆ มาไว้บนหน้ากระจกดังกล่าว

ความพิเศษยังไม่หมดเท่านั้น Cybertecture ยังมาพร้อมตาชั่ง เมื่อผู้ใช้ชั่งน้ำหนักระบบจะทำการเก็บข้อมูลไว้ในฐานข้อมูล จากนั้นจะแสดงผลในรูปแบบโฟลว์ชาร์ตเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักตัวตัวเอง รวมไปถึงวิเคราะห์ค่าต่างๆ ให้ อีกทั้งยังมีแอปพลิเคชันที่ช่วยเรื่องของการออกกำลังกายได้

Cybertecture มีสีให้เลือกทั้งดำ, เงิน, น้ำตาล และขาว ผู้่อานท่านใดสนใจอยากลองความสามารถของกระจกวิเศษ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Cybertecturemirror.com โดยภายในเว็บไซต์ระบุว่า จะจัดส่งในเดือนธันวาคมเป็นต้นไป ราคา 7,700 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 230,000 บาท