ท่านผู้ให้บริการรายใด ได้รับการติดต่อจาก มหาดไทย

ท่านผู้ให้บริการรายใด ได้รับการติดต่อจาก มหาดไทย บ้างครับ เรื่องการติดตั้งระบบ เครือข่ายสารสนเทศ งบประมาณ 10 ล้านบาท คือผมแปลกใจนะครับ ทำไมเขาติดต่อมาเอง ไม่เรียกให้ยื่นประกวด

เป็นแก๊งต้มตุ๋นหรือเปล่าครับ
แบบขอเงินก่อน แล้วรับรองว่าได้แน่ อะไรทำนองนี้
<_<

มีหัวจดหมายรึเปล่าครับ

โทรกลับไปแล้ว เป็นเบอร์กระทรวงแน่นอน และนัดไปดูขอบเขตงานแล้วครับ ขอบคุณทุกท่านครับ

:angel:

ท่านผู้ให้บริการรายใด ได้รับการติดต่อจาก มหาดไทย บ้างครับ เรื่องการติดตั้งระบบ เครือข่ายสารสนเทศ งบประมาณ 10 ล้านบาท คือผมแปลกใจนะครับ ทำไมเขาติดต่อมาเอง ไม่เรียกให้ยื่นประกวด

เกิน 100,000 ต้องประกาศประกวดราคานะครับ

ไม่งั้นผิดกฎหมาย

โดนหลอกแน่นอนค่ะ ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ หรอกนะคะ ตั้ง 10 ล้าน งบประมาณแผ่นดิน ต้องมีการประกวดราคา ค่ะ

หลอก อีก 1 เสียงครับ

อย่าหลงเชื่อการเช็คเบอร์ครับ ถ้าจะประกาศจริง ลองเข้าไปถามที่หน่วยงานนั้นเลยดีกว่าครับ และอีกอย่าง ถ้าเกิน 10 ล้านบาทต้องมีอธิบดี เซ็นต์กับ รมต เซ็นต์แล้วก็หัวหน้า กองหน่วยงาน เท่าที่ได้ข่าวมาตอนนี้เขาะทำ E-auction แล้วแต่ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร แต่ถ้าทำได้ ก็ดีครับ ถ้าไม่โดนอั้วกันเองก็น่าสนใจ

ขอบคุณทุกท่านมากครับ มาเดี๋ยวผมจะเล่าให้ฟัง ขำๆ ผมจะอ้างชื่อ และ หน่วยงานไม่ได้ เพราะหากเดือดร้อนถึงบุคคลที่ 3 ก็อาจจะโดนฟ้อง เพราะฉะนั้นชื่อต่อไปนี้สมมติขึ้น แต่ตัวบุคคลนั้นมีจริง

Chapter #1

  • นาย ช. โทรจาก Ministry A บอกว่าทางนั้นต้องการที่จะให้ดำเนินการปรับปรุงระบบสารสนเทศทั้งหมด (ทั้งตึก) เพื่อเป็น ศูนย์กลางในการเชื่อมต่อกับหน่วยงานส่วนภูมิภาค โดยงบประมาณนั้น มูลค่าประมาณ 10 ล้าน โจน(หน่วยเงิน) ถ้าหากคุณสนใจ ให้ติดต่อกลับที่เบอร์ 0-0000-0000 และ … ต่อ ขอสาย (ยาวมาก) แต่เน้นว่าบริษัทคุณต้องมี ภพ.20 (อืม…มี)

Chapter #2

  • นาย ก. เริ่มเครียดว่านี่มันอำกันหรือเปล่า เพราะปกติเพื่อนตัวแสบชอบอำประจำ เลยปรึกษาเว็บ ข. และ ลองติดต่อกลับดู และนัดวันไปดูขอบเขต

Chapter #3

  • นาย ก. ก็ไปที่ Ministry A ดังนัด ปรากฎว่างานนั้น มันไม่น่าจะถึง 10 ล้านบาทได้เลย ก็เริ่มสงสัย ในตัวนาย ช. ว่านี่มันยังไงกัน นาย ช. ก็บอกว่า ถ้าคุณสนใจก็ต้องยื่นซอง และมีค่าใช้จ่ายๆ เท่านั้น เท่านี้ และหากว่าคุณอยากจะได้งานนี้จริงๆ ก็ขอค่าโอเลี้ยงหน่อยแล้วกัน ถ้าสนใจคุณก็โทรมาคุยนะ

Chapter #4

  • นาย ก. กลับมา แล้วปรึกษาผู้ถือหุ้น ซึ่งทำยังไงรวมกันก็ไม่มีทางที่จะได้ 5 ล้าน (บริษัท เล็กๆๆ) และอีกใจก็รู้สึกแปลกใจว่า ถ้าเกิด นาย ช. ไปทำสัญญาตกลงกับบริษัท อื่นๆที่ใหญ่ๆ และฮั้วกันไว้แล้วเพียงแต่ดึงพวกผมเข้าไปยื่นทำให้ดู ว่ามีการประกวดราคาขึ้น

เรื่องก็เป็นแบบนี้แหล่ะครับ อ่านกันขำๆ ครับ
ปล.จะรัฐบาลไหน สิ่งที่เหมือนกันหมดคือ… :angryfire:

[quote] ท่านผู้ให้บริการรายใด ได้รับการติดต่อจาก มหาดไทย บ้างครับ เรื่องการติดตั้งระบบ เครือข่ายสารสนเทศ งบประมาณ 10 ล้านบาท คือผมแปลกใจนะครับ ทำไมเขาติดต่อมาเอง ไม่เรียกให้ยื่นประกวด

เกิน 100,000 ต้องประกาศประกวดราคานะครับ

ไม่งั้นผิดกฎหมาย [/quote]
ใช่ครับ ราคาประเมิน เกิน 100,000 บาท ต้องประกาศประกวดราคาครับ

ผมเคยเจอแต่หน่วยงานราชการมาขอใบเสนอราคาน่ะคับ คุยไปคุยมาก็ได้รู้ว่าที่จริงเค้าต้องการราคาไปเป็นราคากลางครับ จะได้รู้ราคาตลาดประมาณนั้นครับ

งานนี้คิดๆ กันไป ที่ไหนๆก็คือๆกัน

ดีหน่อย ในไทยไม่มีเอามือถือปาหัวแตก