เน็ตบุ๊ก"แอนดรอยด์"บางเบาน่าใช้สุดๆ

เน็ตบุ๊ก"แอนดรอยด์"บางเบาน่าใช้สุดๆ

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] ดูเหมือนโตชิบา (Toshiba) กำลังพยายามเร่งเครื่อง เพื่อทวงบัลลังก์แชมป์คอมพิวเตอร์แลปทอป ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวโน้ตบุ๊กดีไซน์ล้ำ 2 หน้าจอสัมผัสอย่าง W100 ตามด้วยโน้ตบุ๊กทรงพลังที่เบาทีสุดในโลกอย่ารง R700 และบริษัทยังไม่ลืมที่จะอัพเดตเซกเมนต์ของเน็ตบุ๊กด้วย Toshiba AC100


Toshiba AC100 เน็ตบุ๊คเครื่องแรกที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android) ซึ่งไม่เพียงแต่จะมีดีไซน์ที่สวยงามน่าใช้แล้ว มันยังทำงานได้นานถึง 8 ชั่วโมง หรือสแดนด์บายได้นานนับสัปดาห์อีกด้วย ความลับของเน็ตบุ๊ก (ทางบริษัทเรียก SmartBook) รุ่นนี้ก็คือ ชิป NVIDIA Tegra 250 (1GHz, ARM) ที่ตอบโจทย์ในเรื่องของระบบประมวลผลที่ประหยัดพลังงาน แถมยังมีจุดเด่นเรื่องการแสดงผลกราฟิกอีกด้วย

http://www.youtube.com/watch?v=LJG-36l3M8c#ws

Toshiba AC100 จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ DDR2 512MB และหน่วยความจำแฟลช 8GB ช่องอ่านการ์ดหหน่วยความจำ SD/MMC เพื่อเพิ่มความจุของสตอเรจได้มากเท่าที่ต้องการ เว็บแคม 1.3 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยไมโครโฟน ทำให้ผู้ใช้สามารถรันแอพฯ Video-Chatting เพื่อสนทนากันแบบเห็นหน้า โดยดาวน์โหลดแอพฯได้ฟรีจาก Android Market สำหรับระบบปฏิบัติการของ AC100 จะเป็น Android 2.1 Eclair หน้าจอ LED 10.1 นิ้ว สว่างสดใสคมชัดด้วยเทคโนโลยี TruBrite ความละเอียด 1,024 x 600 พิกเซล น้ำหนักตัวเครื่องแค่ 870 กรัม พอร์ต USB และ miniSUB อย่างละพอร์ต แถมยังมียังพอร์ต HDMI สำหรับเชื่อมต่อกับทีวีไฮเดฟฯอีกด้วย AC100 ยังสามารถเชื่อมต่อไร้สายได้ทั้ง Wi-Fi 802.11n และ Bluetooth 2.1 +EDR พร้อมด้วยออปชัน 3G วางตลาดสิงหาคมนี้

บางจริงๆ ครับ น่าใช้ๆ

มา ทวงบัลลังก์ อีกแล้ว แปลกใหม่จริงๆ
ระบบปฏิบัติการดี แต่บริการของ Toshiba ไม่ไหว่อ่ะครับ
เพื่อนซื้อมาแล้ว ตอนไปซ่อม …ไม่อยากจะพูด

ถ้าราคาไม่แรงมากก็น่าสนนะเนี่ย