ควรทำอย่างไรต่อดีครับ

ผมเพิ่งเปิด hosting ได้ประมาณ 3เดือนครับ แต่หาลูกค้าไม่ได้เลย จึงอยากรบกวนช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยครับว่าควรทำอย่างไรต่อไปดี

www.okwebservice.com ใจจริงแล้ว อยากทำ hosting คุณภาพประมาณว่าไม่ล่ม ไม่ช้า กะว่าจะรับแค่ร้อยโฮสต่อเครื่องเท่านั้น แต่เท่าที่ลองดูพบว่าราคาค่อนข้างจะสูงเกินไป 1,500บาทต่อปี ผมควรปรับเปลี่ยนแผนการดีหรือไม่ครับ

รบกวนด้วยครับ

ปัญหาไม่ได้อยู่ตรงที่ราคาหรอกครับ เพราะ 3GB 1,500 บาท/ปี ราคานี้ใครว่าแพงก็บ้าแล้ว :slight_smile:

แต่ปัญหามันอยู่ตรงที่ คุณได้ประชาสัมพันธ์เว็บของคุณให้คนรู้จักมากน้อยแค่ไหน และเว็บของคุณมีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด?
เท่าที่ดู เว็บไซต์ของคุณก็สวยดีนะครับ แต่ ข้อมูลเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือ น้อยไปหน่อย ไม่มีทะเบียนพาณิชย์อิเลกทรอนิกส์ ไม่มีชื่อผู้ติดต่อ ไม่มีหมายเลขโทรศัพท์พื้นฐาน มีแต่เบอร์มือถือ เหล่านี้ล้วนเป็นเหตุป้ัจจัย ที่ทำให้ลูกค้าไม่กล้าสมัครใช้บริการของคุณ

ขอแนะนำว่า หากคุณตั้งใจที่จะทำโฮสต์ ก็ลองปรับปรุงตรงจุดที่ผมแนะนำ แล้วก็ขอให้ยืนหยัดต่อไปก่อน อย่าเพิ่งถอดใจ ตอนนี้คุณได้เข้ามาเป็นสมาชิกใน THT ก็ถือว่าคุณมาถูกทางแล้ว ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ครับ สู้ต่อไปทาเคชิ :slight_smile:

ตัวเว็บเข้าใจยากไปหน่อยครับ

ปัญหาคือไม่มีชื่อผู้ติดต่อครับ

ความหน้าเชื่อถือครับ ที่คุณขาดไป
หน้าเว็บ หน้าแรกไม่มีที่อยู่ ไม่มีชื่อบริษัท ไม่มีที่ติดต่อ
มีเบอร์โทรมือถือ แสดงไว้ พร้อมชื่อ แต่มองผ่านๆไม่รู้ว่าเลขอะไร ติดกันไปหมด
ยิ่งไม่เลื่อนไปอ่านข้างล่าง นึกว่าเว็บต่างประเทศซ่ะอีก
ชื่อโดเมนก็ไม่ชัดว่า ให้บริการอะไร ต้องอ่านรายละเอียดถึงรู้

ตามนี้ครับ

ลองคิดกลับกันว่าตัวเราเป็นลูกค้า แล้วลองเข้าใช้งานดูครับ
เพิ่มการประชาสัมพันธ์ครับ มีหลายวิธีให้เลือกใช้ดูครับ
ปรับไปเรื่อยๆจนเจอจุดที่ตัวเองว่าใช่

ลิงค์ตายลิงค์เสียถ้าไม่มีข้อมูล ให้เอาออกครับ
รูปแบบการนำเสนอต้องเด่นชัด

เว็บไซต์เข้าใจยาก ครับ

บางคนเข้าไป ยังไม่ทราบเลย ว่าเว็บบริการโฮสติ้ง น่ะครับ…

โปรโมทเว็บไซต์ ให้ผู้คนรู้จักเนี่ย เรื่องใหญ่ น่ะครับ…

ลองคิดว่า คุณเองกำลังเลือกหาโฮส สักที

ปกติแล้วการประชาสัมพันธ์เวปนี่เค้าทำกันผ่านอะไรบ้างหรือครับนอกจาก adsword

ขอบคุณทุกข้อชี้แนะครับ

ก่อนอื่นเลย ขอแนะนำให้คุณใส่ link เว็บของคุณไว้ที่ลายเซนต์ ใน THT นี่แหละครับ รับรองได้ผลดีนักแล :slight_smile:

ส่วน Google Adwords นั้นก็ได้ผลดีครับ แต่ต้องมีค่าใช้จ่ายสูง ตอนผมเริ่มต้องทำโฮสต์ใหม่ๆ ก็ใช้ Google Adwords ใช้มา 4 ปีกว่า ตอนนี้ ระงับไว้ชั่วคราว เพราะ มีคนไปลงโฆษณากันเยอะ แข่งขันกันสูง เหลือเกิน

ปัจจุบัน Google Adwords มีผู้ลงโฆษณาเยอะแยะครับ

เพราะฉะนั้น ถ้างบประมาณน้อย ไม่ต้องลงดีกว่าครับ

เพราะจะไม่เจอลิ๊งค์เรา

โฆษณา ขยัน อดทน

ปัญหาหาลูกค้าไม่ค่อยได้ เจอกันทุกรายแหละครับช่วงนี้ ไม่ว่าเพิ่งเปิดตัว หรือเปิดนานแล้ว

ค่อยๆ ปรับแผนไปครับ มองโลกในแง่ดี แล้วสู้ต่อไป ส่วนราคานั้นผมถือว่าถูกครับ 3GB 1,500บาท/ปี

เหอๆๆ ผมเปิดมาเกือบ 5 ปียังมีลูกค้าไม่ถึง 20 รายเลย

ผมลองเข้าเว็บเหมือนว่าล่มอยู่ครับ เข้าไม่ได้

แต่รายละ 50,000 ใช่ป่ะครับน้า ^^

ปล. ผมเปิดเว็บไมได้เช่นกันครับ

ปุ๊ก

เปิดได้ปกตินะครับ เข้าไปเช็คดูเวลาก็ไม่มี down หรือว่าอะไรเลย resource ก็เหลือบาน

top - 20:00:53 up 28 days, 20:07,

ตอนนี้เข้าได้ละครับ
แต่ก่อนหน้านี้เข้าเว็บไม่ได้เลยครับ บอง dig ดู dns ก็ไม่ตอบสนอง (สงสันเนตบ้านผมเพี้ยนเอง)

ไม่เพี้ยนเองหรอกครับ ตอนที่โพสกันของผมก็เข้าไม่ได้

สิ่งที่ควรจะทำต่อไปคือ อดทน หากใจยังรักทำธุรกิจนี้… หากไม่รักไม่อดทนสัก 1 ปีขึ้นไป… ก็ขายเครื่องไปเช่า reseller hosting ประทังๆไปก่อนจะดีกว่า
ผมคงไม่พูดอะไรในเรื่องการปลอบใจครับ เพราะปลอบใจกันยังไงๆสิ้นเดือนใบแจ้งหนี้ค่าวางเครื่องมันก็มาหาเราอยู่ดี…

ผมคงจะแนะนำได้เพียงว่า จะอดทนทำไปสัก 1-2 ปีไหวไหม
การที่จะทำโฮสติ้งได้คุณภาพ แน่นอนสินค้าก็ต้องมีต้นทุนที่คุณภาพด้วย
การที่เราจะไปตั้งราคาต่ำๆเพื่อดึงลูกค้าใหม่ แน่นอนนั้นก็ว่าเรากำลังทำธุรกิจขาดทุน และแน่นอนเลยว่า…หากเราขาดทุนอย่างต่อเนื่องๆหลายๆเดือน เราก็คงจะขาดใจไปเอง

ศรัทธรา และ อุดมการณ์ …