บางระจัน 2!

หน้าคุ้นๆ มั้ยครับ
ใช่แล้ว เค้าคนนั้นแหละครับ 555+

ภาพชุดแรก “บางระจัน 2” หนังฟอร์มใหญ่ค่ายพระนครฟิลม์

…เคยนำเสนอข่าวแรกของภาคต่อหนังไทยอิงประวัติศาสตรเรื่องดังอย่าง “บางระจัน 2” ไว้เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา (คลิกที่นี่) ซึ่ง ณ ขณะนี้ ผู้กำกับ “ปี๊ด-ธนิตย์ จิตนุกูล” ยัง คงนำทีมเร่งเครื่องเดินหน้าถ่ายทำอยู่ที่ จ. สิงห์บุรี ซึ่งเป็นโลเกชั่นหลักของเรื่องกันอย่างคร่ำเคร่ง เพื่อเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมยักษ์ของ “หนังไทยปี 53” นั่นเอง

…ล่าสุด ผู้กำกับฯ และต้นสังกัดได้ปล่อย “ภาพนิ่งสุดสวยชุดแรก” ออกมาให้ยลโฉมกันแล้ว พร้อมเซอร์ไพร้ส์เล็กๆ ด้วย “หนึ่งดาราหน้าใหม่” ที่มาเปิดซิงเล่นหนังครั้งแรกอย่าง “ภราดร ศรีชาพันธุ์” กับ “หนึ่งนักแสดงมือเก๋า” ที่มาทีไรเป็นได้ขโมยซีนทุกทีอย่าง “ฉัตรชัย เปล่งพานิช” ซึ่งทั้งคู่จะมาในบทบาทของ “นายมั่น” และ “พระยาสิงหราช” (ตามลำดับ) ที่ถูกเขียนเพิ่มเติมขึ้นมาใหม่เพื่อสีสันความสนุกของเรื่องนั่นเอง

“ในเรื่องผมรับบทเป็น ‘นายมั่น’ ครับ เป็นหัวหน้าของกลุ่มชาวบ้านชุมเขานางบวช มีคาแร็คเตอร์เป็นคนตรงๆ นิ่งๆ ไม่ค่อยพูด แต่จะเก่งทางด้านเชิงรบ วันนี้ก็เป็นการเข้าฉากหนังเรื่อง ‘บางระจัน 2’ เป็น ครั้งแรก รู้สึกตื่นเต้นมาก ในฉากต้องวิ่งติดตามกองทัพของข้าศึก โดยมีกลุ่มเพื่อนพ้องนักรบชาวบ้านติดตามไปด้วย ยังไงก็อย่าลืมติตามชมกันนะครับกับหนังเรื่อง ‘บางระจัน 2’ ซึ่งผู้ชมจะได้เห็นถึงความรักชาติของนักรบสมัยก่อน ที่ต้องหยิบดาบต่อสู้ด้วยเลือดเนื้อและจิตใจ” บอล ภราดร พูดถึงบทบาทของเขา

“ในเรื่องรับบทเป็น ‘พระยาสิงหราช’ เป็นแม่ทัพที่แตกทัพก่อนที่กรุงศรีอยุธยาจะแตก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีทัพของพระยาสิงหราชรวมอยู่ด้วย จึงได้พากันหนีแตกกระซ่านกระเซ็น ไปเรื่อยๆ จนมาเจอกับกลุ่มนักรบผ้าประเจียด เลยมารวมตัวกันเพื่อต่อสู้กับทหารพม่า ซึ่งในวันนี้เป็นการเข้าฉากครั้งแรก เป็นฉากเปิดตัวพระยาสิงหราชเลยก็ว่าได้ โดยฉากในวันนี้เป็นการอยู่ป่าเพื่อรอเวลากลับกรุงศรีฯ ท่ามกลางความหิวโหยและอดอยาก พอมีลูกทัพแจ้งมาว่าไปเจอกองเสบียงของทหารพม่าเดินทางผ่านมา จึงคิดโจมตีเพื่อแย่งชิงอาหาร โดยมีกลุ่มนักรบผ้าประเจียดเข้ารวมเพื่อช่วยเหลือในครั้งนี้ด้วย โดยฉากเหตุการณ์ในวันนี้ถือจะเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่ทำให้เกิดเรื่องราว ต่างๆ ต่อไปอีกมากมาย” นก ฉัตรชัย เผยถึงบทบาทใหม่ของเขา

…นอกจากนักแสดง 2 คนที่เอ่ยถึงไปด้านบนแล้ว หนังภาคต่อที่มีพล็อตหลักอยู่ที่ “พระอาจารย์ธรรมโชติ” ที่ลุกขึ้นมารวมพลชาวบ้านบางระจันเพื่อสู้ศึกกับกองทัพพม่าอีกครั้งอย่างหาญกล้าเรื่องนี้ ยังได้นักแสดงทีมเก่าอย่าง เมฆ-วินัย ไกรบุตร, บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, หนุ่ม-จรัล งามดี, ชุมพร เทพพิทักษ์ และทีมใหม่อย่าง ภูริ หิรัญพฤกษ์, จ่า อากาศโทวีรยุทธิ์ นานช้า (บ่าววี), หนุ่ม-คงกะพัน แสงสุริยะ, หยวน-นิธิชัย ยศอมรสุนทร, แอนดี้-วัชระ ตังคะประเสริฐ, ต๊อบ-ชัยวัฒน์ ทองแสง ฯลฯ มาปะทะฝีมือการแสดง, กล้าม และพุงกันอย่างล้นจอเลยทีเดียว

…ติดตามความคืบหน้าของ “บางระจัน 2” กันต่อไป

เรื่องย่ออ่านได้ต่อในเว็บเด็กหนังเลยครับ
http://www.deknang.com/index.php?option=content&task=view&id=916

ปล. ไม่น่าเชื่อว่าจะมาเล่นหนังนะเนี่ย :lol:

ข้างบนลงรูปผิดนะครับต้องอันนี้

ของจริงต้องอันนี้

:lol::lol::lol:

(จาก http://www.popcornmag.com/bbs/index.php?showtopic=7047&st=0&p=46472&#entry46472)[/

อยากดูหนังเรื่องนี้มากครับ เห็นว่ากันว่าจะสร้างแนวๆ หนังเรื่อง 300 ด้วย

แต่จริงเหรอที่เอานักเทนนิสมาเล่นหนังเรื่องนี้ด้วย

เอิ๊กๆ เอาใจช่วยหนังไทยดีๆครับ

หน้าเค้าให้จริงๆ

หงะ!!! มีภาราดรด้วย เปลี่ยนจากถือไม้เทนนิสมาถือดายซ่ะงั้น

ได้ฮาอยู่เรื่อยเลย lol

ฮาจริง

ต้องยอมรับว่าหน้าตาออกรส ออกชาติมากๆครับ

จะฮาไปไหนเนี้ยพี่บอลตอนถือไม้เทนนิสอ่ะ ฮาจิรงๆ

เหอะๆ

น่าดูครับ…แต่ก้ออดฮารูปข้างล่างไม่ได้ ใครน้อช่างคิดช่างทำ ฮ่าๆ

คอยดู วงสวิงของดาบเอาละกัน

0