ระวัง! "เจสสิกา บีล"เซ็กซี่-สปายแวร์

รายงานข่าวล่าสุด ใครที่ชื่นชอบนางเอกสาวเซ็กซี่อย่าง “เจสสิกา บีล” และพยายามค้นหาข่าวคราว หรือภาพสุดเซ็กซี่ของเธอ คุณมีโอกาสที่จะถูกพาไปยังเว็บไซต์อันตราย ซึ่งเต็มไปด้วยไวรัส และมัลแวร์ถึงหนึ่งในห้าเลยทีเดียว ซึ่งทำให้เธอกลายเป็นคนดังอันตรายในโลกไซเบอร์ไปเลย
วันนี้แมคอาฟี่ (McAfee) บริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสรายงานว่า ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตที่กำลังพยายามค้นหาข้อมูลของ"เจสสิกา บีล"นักแสดงสาววัย 27 ปีมีความเสี่ยงที่จะถูกภัยคุกคามบนอินเทอร์เน็ตอย่างเช่น สปายแวร์ และไวรัสแทนที่จะได้ดูภาพสุดเซ็กซี่ของเธอ

ทางบริษัทกล่าวว่า หนึ่งในห้าของแฟนคลับของดาราสาวที่กำลังค้นหาข้อมูลของเธอมีโอกาสที่จะถูกหลอกเข้าไปยังเว็บไซต์ที่ได้รับการออกแบบ เพื่อเข้าโจมตีคอมพิวเตอร์ของเหยื่อโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นรายงานประจำปีครั้งที่สามของทางบริษัท โดยเมื่อปีที่แล้ว คนดังที่อันตรายมากที่สุดสำหรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตก็คือ หนุ่มหล่อมาดเซอร์อย่าง “แบรด พิทท์” นั่นเอง

“อาชญากรคอมพิวเตอร์ก็บ้าดาราด้วยเหมือนกัน” เจฟฟ์ กรีน รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของแมคอาฟี่ กล่าว “พวกเขาใช้ดาราดัง เพื่อโน้มน้าวให้เหยื่อดาวน์โหลดซอฟต์แวร์อันตรายไปติดตั้งโดยไม่รู้ตัว” นอกจากบีลแล้ว ในรายงานยังมีชื่อของดาราคนอื่นๆ ที่ตกเป็นเครื่องมือของวายร้ายอีกด้วย อย่างเช่น บียอนเซ่, เจนนิเฟอร์ แอนสิตัน, ทอม แบรดดี และเจสสิกา ซิมป์สัน เพราะฉะนั้นคุณผู้อ่านที่กำลังเสิร์ชข้อมูลจากดาราดังที่มีรายนามดังกล่าว ควรจะระวังให้มากเป็นพิเศษ แมคอาฟี่ ยังตั้งข้อสังเกตว่า มชื่อของประธานาธิบดี บารัค โอบาม่า และสตรีหมายเลขหนึ่ง มิเชล โอบาม่า เป็นชื่อที่มีความปลอดภัยในการค้นหาข้อมูล

ข้อมูลจาก: TGDaily / [เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th]

ค้นข้อมูลดาราก็ต้องระวังเหรอเนี่ย นึกว่ารูปโป๊อย่างเดียว

อืม…ขอบคุณสำหรับข่าวครับ