เกี่ยวกับการเช่าโฮสพ่วงโดเมนครับ

มีข้อสงสัยนิดนึงเพราะจากที่เข้าไปดูหลายโฮสติ้งเวลาเช่าจะสามารถพ่วงโดเมนได้ในกรณีที่เรายังไม่ได้จดโดเมน แต่ทีนี้หากผมย้ายโฮสไปที่อื่นแล้วโดเมนผมเค้าจดให้ผมเนี่ยผมจะเข้าไปแก้ไขที่ไหน บางครั้งก็อยากเปลี่ยน dns เอง (เคยเช่าที่ siamdomain เพราะสามารถเปลี่ยนรายละเอียดโดเมนได้เองทั้งหมด) ก็แค่อยากทราบว่าถ้าไปเช่าแบบข้างต้นเนี่ย เค้าไปจดโดเมนกันที่ไหนเหรอ เพราะดูในเว็บโฮสก็ไม่เห็นมีที่สำหรับแก้ไขโดเมนด้วยเลย

การให้บริการโฮสติ้งพร้อมโดเมนเนม… ในส่วนของการจดโดเมนเนมนั้น ของ www.siamwebhost.com เราจดกับ OnlineNIC ค่ะ ลูกค้าสามารถเข้าไปแก้ไขข้อมูลต่างๆ รวมถึง DNS ได้เองตลอดเวลา โดยที่หน้าเว็บจะมีลิ้งค์ไว้ให้แล้ว หรือจะเข้าไปแก้ไขที่ [url=http://www.modifydomainname.com]www.modifydomainname.com ก็ได้เช่นกัน ข้อมูลของโดเมนเนมในส่วนที่แก้ไขเองไม่ได้คือ ชื่อ Owner ต้องแจ้งมาทางเราจึงจะดำเนินการแก้ไขให้ค่ะ :angel:

ที่ Thaiidea.net ลูกค้าสามารถแก้ โดเมนเอง ได้หมดครับ ทั้ง ns และก็เก้ชื่อและข้อมูลส่วนตัวเกี่ยวกับโดเมนได้ตลอดเวลาครับผมเพราะโดเมนจะเป็นของลูกค้า 100% ถึงแม้ว่าอนาคตจะไม่เช่าโฮสที่เราก็ตาม ครับผม

ที่สยามเว็บโฮส จดโดเมนเนมกับเรามี Options ต่างให้เลือกใช้เยอะเลยค่ะ ไม่ต้องจ่ายเงินซื้อ Options ต่างๆ เพิ่มให้เสียเวลาและอารมณ์ จะจดโดเมนเนมทั้งที คิดให้ดี คิดให้รอบครอบนะคะ (กำไรเล็กน้อยจากค่าจดโดเมนเนม เราเก็บรวบรวมไว้ไปทำบุญตามวาระโอกาสต่างๆ แบบว่าคืนกำไรให้กับสังคม อ่ะค่ะ ) :angel:

ถ้าชื่อนั้นสำคัญกับเรา เช่นเป็นชื่อ บริษัท หรือ ชื่อที่เราจะทำจริงจังยาวนาน
แนะนำให้จดเองดีที่สุด (คือจดแยกจากโฮสไปเลยไม่ต้องเกี่ยวข้องกัน)
เพราะเรื่องโฮสส่วนมากมักจะย้ายกันบ่อย จนกว่าจะเจอที่พอใจถึงจะอยู่ยาว