ปกติใส่แต่ ไข่+ซีอิ้วขาว
รสชาดพอกินไ้ด้ (บางครั้ง)
แต่ไปกินร้านอาหารจะฟู ๆ อร่อย ๆ
ไม่รู้เขาใส่อะไรเพิ่มรึเปล่า
ใช้ไฟแรงแค่ไหน
ใส่น้ำมันเยอะรึเปล่า
ใครพอจะมีสูตรเด็ดบ้างครับ
ปกติใส่แต่ ไข่+ซีอิ้วขาว
รสชาดพอกินไ้ด้ (บางครั้ง)
แต่ไปกินร้านอาหารจะฟู ๆ อร่อย ๆ
ไม่รู้เขาใส่อะไรเพิ่มรึเปล่า
ใช้ไฟแรงแค่ไหน
ใส่น้ำมันเยอะรึเปล่า
ใครพอจะมีสูตรเด็ดบ้างครับ
ปกติผมใส่รสดีลงไปหน่อย+ซี้อิ้วขาวตีให้เข้ากับไข่ ถ้าจะให้ฟู บีบมะนาวลงไปนิดนึงลงไปในไข่ที่ตี ที่สำคัญทอดตอนน้ำมันร้อน ๆ ครับ น้ำมันเยอะหน่อยนะครับไข่จะได้ฟูยิ่งขึ้น
ใส่นมสด 1 ช้อนชาครับ ตีให้เข้ากับไข่
ไข่จะฟูหอม น่าทานมาก
ลองดูครับ
lol
ใส่ใจครับ รับรอง อร่อยแน่
มาเก็บสูตรนมสดน้าพตไปลองทำดูมั่งครับ
หาสาวสวยๆมาทอดไข่ ใส่ใจลงไป ยังไงก็ต้องอร่อย
ถ้าบอกไม่อร่อยเมื่อไหร่ เด่วจะงานเข้าเอา
ของผม ชอบใส่เนย แทน น้ำัมันครับ จะได้กลิ่นหอมของเนย
เคล็ดลับการเจียวไข่ให้อร่อย
เพียงเท่านี้ก็จะได้เสพรสชาติของข้าวไข่เจียวรสโอชา ฝีมือของเราเองโดยไม่ต้องไปง้อใคร
พ่อครัวมาเองเลย มีสาวไหนสนใจพ่อบ้านท่านนี้บ้างครับ
[quote author=siamwebhost link=topic=16722.msg156604#msg156604 date=1231564019]
เคล็ดลับการเจียวไข่ให้อร่อย
เพียงเท่านี้ก็จะได้เสพรสชาติของข้าวไข่เจียวรสโอชา ฝีมือของเราเองโดยไม่ต้องไปง้อใคร
เดี๋ยวลองทำสูตร พี่ ๆ แล้วจะถ่ายรูปมาให้ชมกันครับ
สูตรของท่านๆ นี่จะไม่อร่อยเพราะลืมใส่บางอย่างนะครับ
“ใส่ปาก”
สอย ต้นหอม กับ ถั่วฝักยาว ใส่ลงไปด้วย ช่วยเพิ่มรสชาติได้เยอะเลยนะครับ
ปล.ผมก้อใช้เนยเหมือนคุณกอล์ฟครับช่วยเพิ่มเรื่องกลิ่นหอมน่ากินยิ่งนัก…แต่ระวังจะบวมนะครับ
[quote author=indy-club link=topic=16722.msg156613#msg156613 date=1231566589]
สอย ต้นหอม กับ ถั่วฝักยาว ใส่ลงไปด้วย ช่วยเพิ่มรสชาติได้เยอะเลยนะครับ
ปล.ผมก้อใช้เนยเหมือนคุณกอล์ฟครับช่วยเพิ่มเรื่องกลิ่นหอมน่ากินยิ่งนัก…แต่ระวังจะบวมนะครับ
ตีให้เข้ากันด้วยช้อนส้อม มันเป็นฟองกว่าช้อนธรรมดา
หมูหยองครับ จะออกหวานๆ
เอาหอมแดง ซอยเป็นแว่น ๆ ใส่ลงไปด้วยครับ รับรองเจ๋ง
ใส่รสดีใส่ผักแครอทอะไรพวกนี้ ก็อร่อยแล้วครับ ใส่ใส้กรอกใส่หมูสับ
อร่อยแน่นอนครับ
แต่ว่าใส่กรอกซื้อของcpเอาอันเล็กๆอร่อยมาก ซื้อถูกๆไม่อร่อย
ไข่เจียวก็ไฮโซได้
จุดประสงค์ของการทำไข่เจียวก็คือ ทำไข่ให้ฟูมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถ้าทำไม่ได้ ก็จะกลายเป็นไข่กวน
ทางวิศวกรจึงได้คิดค้นหลักการฟูไข่ ด้วยการเติมน้ำลงไปเล็กน้อย ในอัตราส่วน น้ำ 12.865 cc ต่อไข่ไก่มวล 2.86792 กรัม หรือประมาณ 2.653 ฟอง
หลังจากการตีไข่ด้วยเครื่องปั่นที่ความเร็ว 1200 รอบต่อวินาที เป็นเวลา 1 นาที หรือถ้าตีด้วยซ่อมก็จะใช้ความเร็ว 2608.50 ทีต่อชั่วโมง เพื่อให้อะตอมของน้ำ แทรกซึมเข้าไปในอนูของไข่อย่างเต็มที จากนั้นรีบเทส่วนผสมลงไปในน้ำมันร้อนๆ ที่ที่กำลังเดือดปุดๆ ณ อุณหภูมิประมาณ 1250.75 องศาฟาเรนไฮท์
ที่อุณหภูมิขนาดนั้น จะทำให้อะตอมของน้ำ ทำปฏิกิริยาคาโรแดนโนโทรฟี่ไดแอ็คโครโรซีนิกส์กับน้ำ มัน ทำให้อะตอมของน้ำเกิดการระเหยอย่างฉับพลันหรือที่เรี ยกกันว่าแอนฟี่ไออ้อนไตรแซ็คนีเฟียส ทันที่มีอะตอมของน้ำระเหย จะดันอะตอมของไข่ไปรอบๆ ตัวมัน ผลก็คือ เกิดการพองเป็นเม็ดๆ ไปทั่วไข่
การพองดังกล่าวจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเยี่ยงปฏิกิร ิยานิวเคลียร์ ทำให้ไข่ฟูฟ่องเต็มกระทะน่ากินยิ่งนัก
ผลการทดลองสำเร็จไปด้วยดี แต่… มันได้เกิดผลข้างเคียงจากการผสมน้ำลงไปในไข่ นันคือเกิดแกสอโลม่าซานโฟนิออสโพรฟิเนคีติ ซึ่งค่อนข้างมีกลิ่นหืนเล็กน้อย ทางวิศวกรจึงได้เติมน้ำมะนาวลงไป 5.006 cc หรือ 1/6 ผล
ผลปรากฏว่า ไข่เจียวมีกลิ่นหอมน่าทานเป็นยิ่งนัก