ผมทอดไข่เจียว ไม่อร่อยสักที มันต้องใส่อะไรพิเศษไหมครับ

ปกติใส่แต่ ไข่+ซีอิ้วขาว
รสชาดพอกินไ้ด้ (บางครั้ง)

แต่ไปกินร้านอาหารจะฟู ๆ อร่อย ๆ

ไม่รู้เขาใส่อะไรเพิ่มรึเปล่า
ใช้ไฟแรงแค่ไหน
ใส่น้ำมันเยอะรึเปล่า

ใครพอจะมีสูตรเด็ดบ้างครับ

ปกติผมใส่รสดีลงไปหน่อย+ซี้อิ้วขาวตีให้เข้ากับไข่ ถ้าจะให้ฟู บีบมะนาวลงไปนิดนึงลงไปในไข่ที่ตี ที่สำคัญทอดตอนน้ำมันร้อน ๆ ครับ น้ำมันเยอะหน่อยนะครับไข่จะได้ฟูยิ่งขึ้น

ใส่นมสด 1 ช้อนชาครับ ตีให้เข้ากับไข่
ไข่จะฟูหอม น่าทานมาก

ลองดูครับ

lol

ใส่ใจครับ รับรอง อร่อยแน่

มาเก็บสูตรนมสดน้าพตไปลองทำดูมั่งครับ

  • ตักใส่ปากครับ อร่อยแน่นอน

หาสาวสวยๆมาทอดไข่ ใส่ใจลงไป ยังไงก็ต้องอร่อย

ถ้าบอกไม่อร่อยเมื่อไหร่ เด่วจะงานเข้าเอา

ของผม ชอบใส่เนย แทน น้ำัมันครับ จะได้กลิ่นหอมของเนย

เคล็ดลับการเจียวไข่ให้อร่อย

  1. ตอกไข่่ใส่ถ้วย เติมน้ำเปล่า ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำมะนาวประมาณ 1 ช้อนชา
    2 ตีให้เข้ากัน
  2. ตั้งกระทะ เติมน้ำมันพอประมาณ ใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันเริ่มเดือด (มีไอขึ้น) ก็เทไข่ลงไป
  3. ใช้ตะหลิว ตักน้ำมันร้อนๆ ราดลนไข่ให้ทั่วๆ (ไม่ต้องพลิกไข่กลับหน้า-หลัง) จนไข่ไฟและเหลืองจนน่ารับประทาน
  4. เตรียมข้าวเปล่า 1 จาน (ไม่มาก ไม่น้อย ตักให้พอดีๆ) ตักไข่เจียววางลงบนจานข้าว ราดหน้าไข่ด้วย ซ๊อตสมะเขือเทศ หรือ ซ๊อตพริกศรีราชา

เพียงเท่านี้ก็จะได้เสพรสชาติของข้าวไข่เจียวรสโอชา ฝีมือของเราเองโดยไม่ต้องไปง้อใคร

พ่อครัวมาเองเลย มีสาวไหนสนใจพ่อบ้านท่านนี้บ้างครับ

[quote author=siamwebhost link=topic=16722.msg156604#msg156604 date=1231564019]
เคล็ดลับการเจียวไข่ให้อร่อย

  1. ตอกไข่่ใส่ถ้วย เติมน้ำเปล่า ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำมะนาวประมาณ 1 ช้อนชา
    2 ตีให้เข้ากัน
  2. ตั้งกระทะ เติมน้ำมันพอประมาณ ใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันเริ่มเดือด (มีไอขึ้น) ก็เทไข่ลงไป
  3. ใช้ตะหลิว ตักน้ำมันร้อนๆ ราดลนไข่ให้ทั่วๆ (ไม่ต้องพลิกไข่กลับหน้า-หลัง) จนไข่ไฟและเหลืองจนน่ารับประทาน
  4. เตรียมข้าวเปล่า 1 จาน (ไม่มาก ไม่น้อย ตักให้พอดีๆ) ตักไข่เจียววางลงบนจานข้าว ราดหน้าไข่ด้วย ซ๊อตสมะเขือเทศ หรือ ซ๊อตพริกศรีราชา

เพียงเท่านี้ก็จะได้เสพรสชาติของข้าวไข่เจียวรสโอชา ฝีมือของเราเองโดยไม่ต้องไปง้อใคร

เดี๋ยวลองทำสูตร พี่ ๆ แล้วจะถ่ายรูปมาให้ชมกันครับ

สูตรของท่านๆ นี่จะไม่อร่อยเพราะลืมใส่บางอย่างนะครับ

“ใส่ปาก”

สอย ต้นหอม กับ ถั่วฝักยาว ใส่ลงไปด้วย ช่วยเพิ่มรสชาติได้เยอะเลยนะครับ

ปล.ผมก้อใช้เนยเหมือนคุณกอล์ฟครับช่วยเพิ่มเรื่องกลิ่นหอมน่ากินยิ่งนัก…แต่ระวังจะบวมนะครับ

[quote author=indy-club link=topic=16722.msg156613#msg156613 date=1231566589]
สอย ต้นหอม กับ ถั่วฝักยาว ใส่ลงไปด้วย ช่วยเพิ่มรสชาติได้เยอะเลยนะครับ

ปล.ผมก้อใช้เนยเหมือนคุณกอล์ฟครับช่วยเพิ่มเรื่องกลิ่นหอมน่ากินยิ่งนัก…แต่ระวังจะบวมนะครับ

ตีให้เข้ากันด้วยช้อนส้อม มันเป็นฟองกว่าช้อนธรรมดา

หมูหยองครับ จะออกหวานๆ :beer:

เอาหอมแดง ซอยเป็นแว่น ๆ ใส่ลงไปด้วยครับ รับรองเจ๋ง

ใส่รสดีใส่ผักแครอทอะไรพวกนี้ ก็อร่อยแล้วครับ ใส่ใส้กรอกใส่หมูสับ
อร่อยแน่นอนครับ

แต่ว่าใส่กรอกซื้อของcpเอาอันเล็กๆอร่อยมาก ซื้อถูกๆไม่อร่อย

ไข่เจียวก็ไฮโซได้

  1. จุดประสงค์ของการทำไข่เจียวก็คือ ทำไข่ให้ฟูมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถ้าทำไม่ได้ ก็จะกลายเป็นไข่กวน

  2. ทางวิศวกรจึงได้คิดค้นหลักการฟูไข่ ด้วยการเติมน้ำลงไปเล็กน้อย ในอัตราส่วน น้ำ 12.865 cc ต่อไข่ไก่มวล 2.86792 กรัม หรือประมาณ 2.653 ฟอง

  3. หลังจากการตีไข่ด้วยเครื่องปั่นที่ความเร็ว 1200 รอบต่อวินาที เป็นเวลา 1 นาที หรือถ้าตีด้วยซ่อมก็จะใช้ความเร็ว 2608.50 ทีต่อชั่วโมง เพื่อให้อะตอมของน้ำ แทรกซึมเข้าไปในอนูของไข่อย่างเต็มที จากนั้นรีบเทส่วนผสมลงไปในน้ำมันร้อนๆ ที่ที่กำลังเดือดปุดๆ ณ อุณหภูมิประมาณ 1250.75 องศาฟาเรนไฮท์

  4. ที่อุณหภูมิขนาดนั้น จะทำให้อะตอมของน้ำ ทำปฏิกิริยาคาโรแดนโนโทรฟี่ไดแอ็คโครโรซีนิกส์กับน้ำ มัน ทำให้อะตอมของน้ำเกิดการระเหยอย่างฉับพลันหรือที่เรี ยกกันว่าแอนฟี่ไออ้อนไตรแซ็คนีเฟียส ทันที่มีอะตอมของน้ำระเหย จะดันอะตอมของไข่ไปรอบๆ ตัวมัน ผลก็คือ เกิดการพองเป็นเม็ดๆ ไปทั่วไข่

  5. การพองดังกล่าวจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเยี่ยงปฏิกิร ิยานิวเคลียร์ ทำให้ไข่ฟูฟ่องเต็มกระทะน่ากินยิ่งนัก

  6. ผลการทดลองสำเร็จไปด้วยดี แต่… มันได้เกิดผลข้างเคียงจากการผสมน้ำลงไปในไข่ นันคือเกิดแกสอโลม่าซานโฟนิออสโพรฟิเนคีติ ซึ่งค่อนข้างมีกลิ่นหืนเล็กน้อย ทางวิศวกรจึงได้เติมน้ำมะนาวลงไป 5.006 cc หรือ 1/6 ผล

  7. ผลปรากฏว่า ไข่เจียวมีกลิ่นหอมน่าทานเป็นยิ่งนัก