ใครใช้ reseller ของ hostpacific มาคุยกันหน่อยจิ๊

ถ้าจำไม่ผิด ผมเช่าโฮสที่นี่มาตั้งแต่ปี 2000 แล้วล่ะครับ รู้สึกดีกับระบบและบริการที่เป็นมืออาชีพมากๆ ตลอดมา ประทับใจมากๆ ครับ และก็คิดว่าที่นี่เป็นโฮสที่ดีที่สุดในไทยแล้ว (เคยใช้มาหลายเจ้าเหมือนกันครับ) ไม่คิดจะย้ายไปไหนแล้วเหมือนกัน ถึงแม้ราคาจะค่อนข้างสูงก็ตาม แต่ก็คิดว่าสำหรับงานผมแล้วนี่ผมโอเคครับเพราะรู้ว่าของดีราคาถูกมักจะหายาก (หรือไม่มี)

แต่พอผมเริ่มใช้ package reseller ตั้งแต่ในช่วงเดือนก่อนนี้ มันรู้สึกเหมือนมีปัญหาติดๆ ขัดๆ ยังไงไม่รู้น่ะครับ ความเร็วในการโหลดเวปนี่มันขึ้นๆ ลงๆ ชอบกล บางทีแทบโหลดไม่ได้ บางทีลื่นปรี๊ด ส่งเมล์ก็ค่อนข้างดีเลย์ ผิดกับโฮสตัวเก่า (ตอนนี้รู้สึกจะเป็นตัว th.hostpacific.com) ซึ่งผมเองก็ยังมีแอคเคาท์อยู่ในโฮสตัวนี้เหมือนกัน เทียบกันแล้วไม่มีปัญหาเลยครับ (คือ พอผมเข้าโฮสตัว reseller (th5) ไม่ได้ ก็จะลองเข้าตัว th ทันทีด้วยน่ะครับ) เร็วมากในทุกๆ ด้าน (รู้สึกว่าจะแค่ pIII 866 เองด้วย) ค่อนข้างผิดหวังจริงๆ ครับ แล้วก็ค่อนข้างงงที่ทางที่นี่เลือกใช้ control panel ของ confixx น่ะครับ เพราะรู้สึกว่ามันค่อนข้างปรับแต่งได้น้อยมากๆ แล้วยังค่อนข้างสับสนในตอนแรกด้วย แต่พอเริ่มชินแล้วก็รู้สึกโอเคน่ะครับ แต่เรื่อง support รู้สึกช่วงนี้ตกไปเหมือนกัน รู้สึกแต่ก่อนผมส่งเมล์ไป จะได้รับการตอบกลับมาเร็วมาก แต่เดี๋ยวนี้บางทีรอข้ามคืนน่ะครับ จริงอยู่ว่าไม่เกิน 24 ชม. แต่บางครั้งปัญหาบางอย่างมันก็ทำให้ค่อนข้างร้อนใจน่ะครับ สำหรับผมเองตอนนี้ก็เช่าโฮสของทางเมืองนอกอยู่ด้วย (ขออนุญาตเล่าหน่อยคงไม่เป็นไรนะครับ) คือ voxtreme.com (ไม่มีการซัพพอร์ทผ่านทางโทรศัพท์เลยเหมือนกัน) บอกได้เลยว่าเป็นมืออาชีพมากๆ จริงๆ ส่ง ticket ไปไม่เกิน 10 นาที ส่วนใหญ่ไม่เกิน 5 นาที, โพสใน forum นี่แทบจะนาทีถัดไปได้รับคำตอบมาแล้วน่ะครับ ได้รับการแก้ปัญหาหรือข้อข้อสงสัยเร็วมากๆ นี่แหล่ะผมเรียกว่า support จริงๆ ทั้งยังมีในส่วนที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับระบบ http://info.voxtreme.com นี่ก็ดีมากเหมือนกัน เพราะทำให้เรารู้ว่าตอนนี้ server ที่เราอยู่เป็นอย่างไรบ้าง (รู้สึกจะเป็น custom made script) ซึ่งถ้าไม่ติดเรื่องที่โฮสอยู่เมืองนอกซึ่งโหลดค่อนข้างช้าแล้วนี่คงไม่ใช้เวปในไทยไปแล้วเหมือนกันครับ ตรงนี้ต้องขอบอกว่าไม่ได้คิดจะเอามาเปรียบเทียบหรือเรียกร้องอะไรนะครับ แต่อยากเล่าประสบการณ์ที่ได้รับว่าการ support ที่รู้สึกดีมากๆ ที่ประทับใจเป็นอย่างไรน่ะครับ ซึ่งตัวผมเองก็รู้ว่าทางที่นี่ก็พยายามที่จะให้บริการที่ดีที่สุดเสมอมา และผมก็รู้สึกได้ว่าได้รับบริการที่ดีมากๆ ตลอดมาเหมือนกันครับ แต่ตอนระยะหลังๆ นี้ ประสบการณ์ที่ได้รับกับแพกเกจ reseller นี่ ทำเอามึนไปเหมือนกัน ไม่ทราบว่าคนอื่นที่ใช้บริการอยู่เป็นอย่างไรกันบ้างน่ะครับ ตอนนี้ผมค่อนข้างผวาพอสมควร พอบางทีเข้าได้ลื่นๆ พอมาเข้าอีกทีหนืดไปเลย หรือว่าต้องย้ายไปเป็น vps หรือ host ธรรมดาถึงจะหายก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะยังไงก็ยังเชื่อมือที่นี่อยู่น่ะครับ อีกอย่างบอกตามตรงว่าโฮสในไทย ผมยังไม่เชื่อมั่นที่ไหนเท่าที่นี่เลยน่ะครับ

ช่วงนี้ยังเข้าไปที่เวปบอร์ดของทางโฮสไม่ได้ก็เลยมาระบายออกที่นี่หน่อยน่ะครับ ก็ติดตามในธุรกิจทางด้านนี้มาตลอดเหมือนกัน แล้วรู้สึกได้ถึงความตั้งใจของทางเจ้าของที่จะสร้างธุรกิจทางด้านนี้จริงๆ ครับ บางอย่างถ้ามีอะไรที่พูดแล้วไม่ค่อยเข้าหูเท่าไร ก็ต้องขอโทษด้วยนะครับ แต่ที่ทั้งหมดที่พูดมาก็มาจากความรู้สึกที่ดีกับทางโฮสแปซิฟิคจริงๆ อยากให้ระบบมัน(เสถียร)เหมือนเดิมน่ะครับ :slight_smile:

ขอบคุณมากจริงๆครับ สำหรับความเห็นอันมีค่านี้

ผมขอชี้แจงเล็กน้อยสำหรับความแตกต่าง ระหว่าง Reseller package กับ Hosting Plan เก่าๆ ที่เคยมีมาก่อนหน้านี่

Hoting Plan เก่า (ตามที่พูดมาถูกเป๊ะเลย คือเครื่อง TH และเครื่องเก่าเครื่องอื่นๆอีกหลายเครื่อง) เป็นระบบที่ทางเรา set กับมือ ในทุกจุด พูดตรงๆได้ว่า เรารู้ระบบถึงทุกรูขุมขน :slight_smile: ดังนั้น การแก้ไข ปรับแต่ง ทุกอย่าง สามารถ optimize ได้หมดจด จนระบบเนียนจริงๆ และที่สำคัญ มันผ่านมือพวกเรามานาน การปรับแต่ง จึงสมบูรณ์ ระบบเก่านี้ไม่มี control panel สวยหรู ไม่มีลูกเล่นสารพัดให้ลูกค้าทำได้เอง การ support จึงจำเป็นต้องทำจากส่วนกลางและใช้เวลาพวกเราพอสมควร แต่ได้ความเร็ว และความเสถียร ที่ผมเชื่อว่าไม่เป็นรองใครเลยครับ

พอมาถึงปัจจุบัน ที่รู้สึกว่าเราจำเป็นต้องทำการ support ลูกค้ามากขึ้นๆ ทำให้เริ่มต้องพิจารณาหาเครื่องมือ ที่ลูกค้าจะใช้งานได้เอง ก็คือ control panel รูปแบบต่างๆ เราพิจารณามาหลายตัวครับ เห็นช่องโหว่ และจุดอ่อน ครบทุกตัว ก่อนจะมาจบที่ตัวปัจจุบันที่เราเลือกคือ confixx ซึ่งดูแล้วน่าจะเข้าท่าที่สุด แม้จะลูกเล่นน้อยกว่าตัวอื่นๆบ้าง แต่ใช้ไปแล้วก็จะชินเหมือนที่คุณ res7 บอกครับ … แต่ control panel ก็คือ control panel ไม่มีวันที่จะเนียนเหมือนใช้มือทำแน่นอนครับ เราก็พบจุดอ่อนหลายจุด ซึ่งก็ไล่ปรับแต่ง ไล่จูนกันไป

แต่… ปัญหาคือเราไม่มี source code ตัวนี้มัน compile มาเสร็จละครับ ทำไงล่ะ ก็ได้แต่ต้องไปปรับมือในจุดที่ทำได้ บางอย่างทำยาก ก็ต้องเลี่ยงไปทำอย่างอื่น หรือบางที เราไม่สามารถเลือกได้ว่าจะใช้อะไร เช่น MTA ก็ไม่สามารถใช้ qmail+พวก ได้เหมือนที่เคยใช้ ทำให้ virus scanner หรืองค์ประกอบอื่น ตัวที่เราคุ้นเคยก็ใช้ไม่ได้ ต้องมาใช้ตัวอื่นแทน

ครับ อย่างไรก็ตาม คิดว่าไม่ช้าไม่นาน คงจะนิ่งขึ้น เนื่องจากเพราะความคุ้นเคยของทีม support เราเองที่คุ้นมือมากขึ้น และกับการปรับแต่งในส่วนที่ทำได้ของเราเอง ทุกอย่างจะดีขึ้นแน่นอน และผมจะไม่ยอมให้บริการของเราด้อยลงเป็นอันขาด อันนี้ให้สัญญาครับ

ขอบคุณอีกครั้งสำหรับคำแนะนำ ถือว่าเป็นเหมือนแสงสว่างให้กับพวกเราจริงๆ

พร้อมกันนี้ ผมขอส่งเสื้อยืด Linux ที่เราทำออกมา ไปให้คุณ 2 ตัว สีขาว และสีดำอย่างละตัว ถือเป็นน้ำใจจากพวกเรานะครับ ของคงส่งได้อีก 1-2 วันครับ :slight_smile:

อ่า … พอได้อ่านแบบนี้ นี่ก็ช่วยก็ทำให้รู้สึกมั่นใจขึ้นได้ว่าระบบจะต้องดีขึ้นกว่านี้ได้แน่นอนน่ะครับ ดีครับๆ เอาใจช่วยอยู่นะครับ แล้วก็ขอบคุณสำหรับเสื้อด้วยครับ :slight_smile:

มีอะไร แจ้งเข้ามาได้ตลอดนะครับ

อ้อ แล้วก็ เสื้อ หน้าตาเป็นงี้ครับ
http://www.hostpacific.com/template/promotion2003.htm

:smiley:

ไม่ค่อยเกี่ยวกับกระทู้นะคะ แต่เป็นคนสะสมเสื้อยืดน่ะ ชักอยากได้ อ :wink:

:o อยากได้บ้างจัง มีขายหรือเปล่าครับ
เห็นแล้วชอบเลย :smiley:

ไม่ได้ตั้งใจทำขาย แต่ที่ประกาศออกไป คนถามมาหลายรายเหมือนกัน
ขายตัวละ 250+ค่าจัดส่ง 50 บาท รวมเป็น 300 ครับ
ถ้าอยากได้ PM ชื่อ-ที่อยู่, สี, ขนาด (L,XL) มา จะส่งวิธีการโอนเงินไปให้

ขาประจำ forum นี้ ณ วันนี้ หากอยากได้ PM แจ้งรายละเอียดมา
ภายในอาทิตย์หน้า (15/8) นะครับ จะคิดเท่าทุน :slight_smile:

พี่คะมีแบบเสื้อเด็กด้วยไหมคะ จะได้ใส่แม่ตัว ลูกตัว เท่ห์ระเบิดไปเล้ยยยย

nope :slight_smile:

แหม น่าเสียดาย
อยากให้ลูกใส่ด้วยอีกคน :lol: