มีปัญหาในการ renew domain ช่วยผมด้วยคร้าบบ

เมื่อปีที่แล้ว ผมจดโดเมนจากเว็บของ Hostway ตอนนี้มันใกล้จะหมดอายุแล้ว ผมจะเข้าไป renew domain เพื่อต่ออายุ แต่มันล๊อกอินเข้าไม่ได้เลยครับ ผมเลยเมล์ไปถามเขา เขาว่าผมไม่ได้ติดต่อมายัง sitecontrol ของเขานานเกิน 3 เดือน ถ้าหากจะกลับเข้าไปใช้ใหม่ ต้องจ่ายเขาเป็นเงิน 25 ดอลล่า แน่ะ ถ้าผมอยากจะทรานส์เฟอร์ โดเมนผมไปที่อื่น โดยที่ไม่ต้องเข้าไปใช้ ตัว control panel ของเขาจะได้ไหมครับ ผมมีอีเมล์ที่ใช้ยืนยันการเป็นเจ้าของโดเมนอ่ะ จะทำได้ไหมครับ คือไม่อยากจะเสียเงินตั้ง 25 ดอลล์เพื่อเข้าไปคอนโทรลพาเนลเขาแล้วอ่ะ มันเอาเปรียบผู้บริโภค

มันก็น่าเกลียดจริงๆ … ไม่เข้า 3 เดือน มีเสียตังค์ด้วย เหอออ … ก็แจ้งทางเค้าครับ … ว่าผมต้องการดำเนินการ … ย้ายโดเมนออกจากคุณ … ก็ต้องคอยทางเค้า … Confirm มาอีกครั้ง … ว่าเค้าจะยอมหรือไม่ … เพราะเขามีอำนาจในการ … ที่จะปล่อยโดเมนคุณได้ หรือไม่ปล่อยโดเมน … หุหุ … :fairy:

E-mail ของ aDmin เป้นเมลล์คุณหรือเปล่าล่ะ

ถ้าใช่ ก็จัดการ Tranfer ได้เลยครับ
แต่ถ้าไม่ใช่ก็แย่หน่อยอะ

บางที่จะ approve transfer ได้ ต้อง Login เข้าไปน่ะครับ

พวกจดโดเมนถูกๆเมืองนอก ส่วนใหญ่มีเงื่อนไขพิศดารเสมอครับ เว้นรายใหญ่จริงๆ
จะไม่กล้าทำแบบนั้น

โดเมนผมจะหมดอายุแล้วอ่ะครับ ผมเมล์ไปถามทางเขาแล้ว แต่เขากลับเงียบไม่ยอมตอบอะไรผมกลับมาเลย จะทำไงดีครับ ผมมีแต่อีเมล์ที่ใช้ยืนยันว่าเป็นโดเมนของผมเท่านั้นอ่ะ อย่างนี้จะสามารถ ทรานส์เฟอร์ไปที่อื่นได้ไหมครับ

ถ้าต้องใช้โดเมนจริงๆ และติดต่อที่เดิมไม่ได้เลย รวมทั้งมั่นใจว่า admin email
เป็นของเรา ก็ต้องเสี่ยงทำรายการ transfer แล้วละครับ แล้วไปลุ้นเอาว่า
ขาออก ต้อง approve ยังไง … แต่ผมเดาว่า เขาคงต้องให้ login
เหมือนจะเอากำไรคืน อะไรแบบนั้น

ตอนนี้ถ้า 5 วันไม่มีการ คัดค้าน Domain จะ Tranfger ไปเลย

เอ้อใช่ครับ ลืมไปสนิท :slight_smile:
ลุยเลยครับ

ลุยเลยครับ ส่วนมากเวลา transfer เขาจะคิดตังเราเลย แต่ถ้าเกิดการ transfer ไม่สำเร็จ หลายที่คืนเงินให้เราครับ แล้วถ้า admin email เป็นของเรายิ่งไม่น่ามีปัญหา ลองดูไม่เสียหาย

ข้อสังเกตุ คือ domain อาจจะมีสถานะ registrar lock ซึ่งต้องเข้าไปปลดผ่าน cp ซึ่งเข้าไม่ได้
่แต่ถ้าใกล้หมดอายุแล้ว สถานะอาจจะไม่มีผลอะไร

ยังไงที่ใหม่ที่จะย้ายไปก็เลือกให้ดีๆนะครับ เดี๋ยวจะเป็นหนีเสือปะจรเข้
ยังไงหาๆดูในบอร์ดนี้ก็คงได้หลายที่อยู่ ถ้ามีบัตรเครดิตก็จดเองไปเลย ถ้าไม่มีก็หา resell คนไทยมีอะไรคุยกันง่ายหน่อย(เลือกดีๆล่ะคนไทยน่ะดีๆมีเยอะแต่เจอพวกยึดโดเมนก็เซ็งไปเลย)

ผมชอบของ enom ระบบน่าเชื่อถือดีแต่ราคาสูงไปหน่อย ส่วนมากเลยใช้ name เจ้าเล็กๆ transfer ทีไรต้องส่งเมล์ไปกระตุ้น (กรณีของคุณจึงไม่แนะนำให้ใช้ name) แต่ก็ไม่แน่นะแจ้ง transfer แล้วส่งเมล์ไปเล่ารายละเอียด อาจจะได้ผลดีกว่าแบบ ระบบอัตโนมัติก็ได้