ขอรบกวนเพื่อนๆชาว THT ด้วยครับ
หลังจากได้ติดตั้ง MSSQL 2008 Express ลงไปบน VPS แล้วทุกอย่างก็ดูราบรื่นดีครับ ในตอนแรกยังไม่ได้ทดสอบใช้งาน หลังจากนั้นติดตั้ง DotNetPanel Express ก็สามารถติดตั้งได้ตามปกติโดยใช้ MSSQL เป็นฐานข้อมูลหลัก แต่ตอนติดตั้งนั้นผมใช้ Windows Account ในการ Authenticate เลยไม่เจอปัญหาอะไร สามารถติดตั้งได้ตามปกติ
แต่ตอนนี้ก็พบว่าไม่สามารถเชื่อมต่อเข้าไปหาตัว SQL Server ได้เลยครับ ไม่ว่าจะพยายามแก้ไขในส่วนของ Protocal ตรวจสอบ Interface ที่เปิดรับจากตัว Server ก็แล้ว มั่วเอาก็แล้ว ก็ยังไม่สามารถเชื่อมต่อได้อยู่ดีครับ ไม่ว่าจะทั้งจากตัว Microsoft SQL Server Management Studio เองก็ดี หรือ Web Application อื่นๆด้วย ส่วนสถานะของ SQL Server ที่ดูจากใน Sql Server Configuration Manager ก็บอกไว้อย่างชัดเจนว่า SQL Server กำลังรันอยู่นะครับ ผมลองสั่งเริ่ม SQL Server ใหม่ หรือแม้กระทั้ง restart เครื่อง Server ก็ไม่สามารถเชื่อมต่อได้
ผมเชื่อว่าผมคงพลาดอะไรไปบางอย่าง และคงไม่ใช่ความผิดพลาดของตัว SQL Server ยังไงรบกวนเพื่อนๆชี้ทางให้ทีครับ นั่งมั่วจนไม่ได้นอน :ninja:
OS: 2008 R2 x64
Microsoft SQL Server 2008 Express
ขอบคุณครับ