ด่วน! iPhone 4 ร้อนจน USB ละลาย

ด่วน!!! iPhone 4 ร้อนจน USB ละลาย

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] แม้จะมีข่าวที่ไม่ค่อยสู้ดีนักออกมามากมายเกี่ยวกับ iPhone 4 แต่กระแสความต้องการกลับสวนทางจนแทบผลิตไม่ทันอยู่ในขณะนี้ ล่าสุดแหล่งข่าวจาก AT&T ได้เปิดเผยภาพถ่ายสดๆ ร้อนๆ ของ iPhone 4 ที่ลูกค้านำมาที่ร้าน เพื่อให้ช่วยซ่อม ซึ่งดูจะรูปก็เห็นชัดเจนว่า มันคงซ่อมไม่ได้ เนื่องจากพอร์ตที่อยู่ด้านล่างของตัวเครื่องร้อนจนสายยูเอสบี (USB) ละลายซะขนาดนั้น

นี่เป็นครั้งแรก และขอให้เป็นครั้งสุดท้ายสำหรับ iPhone 4 ทีมีการพบว่า มันร้อนจนไหม้ในขณะที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ด้วยสายเคเบิ้ล USB ของแอปเปิ้ล (Apple) ทีมาด้วยกันกับอุปกรณ์ ทางลูกค้าต้องการเปลี่ยน iPhone เครื่องใหม่ แต่ทาง AT&T ไม่สามารถจัดการให้ได้ เนื่องจากมันหมดไปจากสต็อกไปแล้ว…

อย่างไรก็ตาม ทาง Apple Store ยืนยันกับ AT&T ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นผลมาจากพอร์ต USB มีปัญหา ไม่ได้เกิดจากความผิดพลาดของผู้ใช้ แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุ iPhone 4 จะมีความร้อนเกิดขึ้นมาก และโดนมือลูกค้าที่เป็นเจ้าของด้วยเล็กน้อย พอร์ต USB ใน iPhone 4 ละลายเล็กน้อย แต่ตัวสายที่เชื่อมต่ออยู่จะได้รับความเสียหายค่อนข้างรุนแรง ช่วงนี้จอบส์คงปวดหัวมากมาย

ผมเคยมีประสบการณ์ไอพอตคล้ายๆ แบบนี้อยู่ครั้งนึงไปเล่นร้านเน็ต แล้วต่อไอพอตเข้ากับช่อง USB ด้านหน้าของเคสคอมมันคงต่อสายอะไรผิดแน่ๆ
เสียบปุ๊บควันขึ้นปั๊บได้กลิ่นไหม้ทันที ไอพอตก็เปิดไม่ติดเสียในทันทีเช่นกัน (ทั้งสายและตัวเครื่องยังสวยอยู่เลย ถ้าไม่ดมนะครับ)
เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าควรต่อผ่านช่อง USB เมนบอร์ดหลังเครื่องดีกว่าเพื่อความชัวร์ครับ

ยอดขาย 2 ล้านเครื่อง ไหม้ไป1 ตัว รับได้ครับ

เหมือนช่วงนี้ apple จะเข้าหลายงาน

0.5 ppm ถือว่าเยอะนะครับ

เครื่องประกอบ ถ้าไม่ใช่เครื่องที่ทำเองกับมือ ผมไม่เคยเสียบอะไรด้านหน้าเลย เพราะเห็นใหม้มาหลายรายแล้ว

เรื่อง Port USB ด้านหน้านี่ ทำ อุปกรณ์ USB ผมพังหลายตัวแล้ว แต่ละตัว แพงๆ ทั้งนั้น เห้ออออออออ…

น่ากลัวแฮะ apple งานเข้าซะแล้ว

คนที่คิดจะซื้อ นี่คงคิดหนัก นะเนี่ย

วันนี้ไปเดิน แยปๆ ที่ MBK มา ราว ห้าหมื่น กว่าครับ
หากรุ่นรองลงมาหน่อย ก็ สามหมื่น กลางๆ - -’

ทำไปได้… มีขายกันเกิบทุกร้าน

ไม่เคยเจอเลยครับนี่ สงสัยจะโชคดี แบบนี้ต้องระวังหน่อยละครับ คิดไม่ถึงเหมือนกัน

ปัญหานี้เกิดน้อยมากนะครับ ผมว่าปัญหาเรื่องเสาสัญญาณยังเป็นข่าวมากกว่าซะอีก เหอๆ