IDC ที่มีพื้นที่วาง miniPC PC Tower โดยเฉพาะ

คืออยากทราบว่า IDC ไหน ที่มีที่วางพวกเครื่อง miniPC PC Tower
แยกออกมาตั้งเป็นส่วนของ Tower โดยเฉพาะ โดยไม่ได้จับยัดวางลงในตู้้บ้างครับ
ผมคิดว่าการมีที่วางเฉพาะ การระบายอากาศน่าจะทำได้ดีกว่าวางอยู่ในตู้นะครับ

ท่านใดทราบหรือมีให้บริการในรูปแบบนี้ ช่วยแนะนำหน่อยครับ

ขอบคุณครับ :slight_smile:

ผมรู้สึกว่าการวางแบบนี้จะมีที่ proen นะครับ แต่ต้องคิดอีกอย่างนะครับเรื่องความปลอดภัยครับเมื่อ Server ไม่ได้อยู่ในตู้ Rack ครับ เรื่องการควบคุมนั้นค่อนข้างนะอยากนะครับ

คงมี proen กับ internetthai สองทีครับ

internetthai เป็น reseller ของ proen ครับ วางที่เดียวกัน

:stuck_out_tongue: :stuck_out_tongue: :stuck_out_tongue:

internetthai เป็น reseller ของ proen ครับ วางที่เดียวกัน

อันนี้ข่าวเก่าแล้วครับ internetthai เค้าแยกไปตั้ง IDC เองแล้วครับ แต่ไม่รู้เรื่อง network นะครับว่า bandwidth แค่ไหน คงต้องไปสอบถามกันเอง

ใช้ internethai ก็ระวังหน่อยแล้วกันครับ เมื่อก่อนผมเคยใช้ โดน hack ทุกอาทิตย์ (internetthai เป็นคนลงโปรแกรมให้) ไม่ต้องทำอะไรกันเลย

:frowning: :frowning:

ผมเห็นหลายคนในที่นี้บอกกันมากเลยนะครับเรื่อง hack ครับไม่ทราบว่าใครเคยใช้บริการออกความคิดเห็นด้วยนะครับ

ขอบคุณมากครับ

มีเยอะไปครับ thaitumbeb ก็มี Server today ก็ได้ thaipost ก็เยี่ยม หรือจะเป็น domainsiam ก็สุดยอด ไปหาเอาเองเบอร์ติดต่อ วางPC ได้หมดรายดังกล่าวเหล่านี้ แต่เรื่อง Secue ก็เท่าที่ทราบแหละ แต่ก็มีกล้องส่องตลอดใครจะดึงปลั๊กก็ลองดู ผมว่าเรื่องที่น่าห่วงไม่ใช่เรื่องตรงนี้ อันตรายมันอยู่นอกห้องครับ คนที่เข้ามาในห้อง IDC เค้ามาทำมาหากินทั้งนั้นแหละ แสดงตัวตนกันทั้งนั้น จะกลัวไร ระบบของห้องก็ตรวจสอบได้ตลอดเวลาผ่านกล้องย้อนหลัง 1 ปี กันทั้งนั้นตามมาตราฐาน ของผู้ให้บริการ IDC อย่าไปกลัว ไม่ทันกินนะครับ