กูเกิลหันมาเล่นฮาร์ดแวร์ ส่ง gb-1001 ผลิตภัณฑ์เสิร

กูเกิลหันมาเล่นฮาร์ดแวร์ ส่ง GB-1001 ผลิตภัณฑ์เสิร์ชในอินทราเน็ต

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 3 มิถุนายน 2547 09:45 น.

  [b]เสิร์ชเอนจินหมายเลขหนึ่งของโลก กูเกิล เดินหน้าขยายอาณานิคมไปยังกลุ่มตลาดใหม่ๆ ล่าสุดเปิดตัว GB-1001 หนึ่งใน Google Search Appliance[/b] กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องมือเสิร์ชไปเมื่อวานนี้ กูเกิลอวดสรรพคุณ Google Search Appliance เวอร์ชันอัพเกรดใหม่นี้ว่า เหนือกว่าเวอร์ชันเดิมทั้งในเรื่องของเนื้อที่ในการเก็บข้อมูลและในเรื่องของความเร็วถึง 5 เท่า เหมาะสำหรับองค์กรบริษัท โรงเรียน หรือหน่วยงานภาครัฐที่ต้องการเสิร์ชค้นหาข้อมูลในเครือข่ายอินทราเน็ตหรือเครือข่ายภายในขององค์กร
  
  [b]ผลิตภัณฑ์เครื่องมือเสิร์ชของกูเกิล Google Search Appliance นั้นเป็นหนึ่งในบิสสิเนสโซลูชันจากกูเกิล ที่ประกอบด้วยอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เสิร์ชประสิทธิภาพเยี่ยมของกูเกิล[/b] Dave Girouard ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายธุรกิจของกูเกิล กล่าวกับผู้สื่อข่าวรอยเตอร์ว่า GB-1001 นั้นจะสามารถ[b]เก็บข้อมูลเอกสารได้ถึง 1.5 ล้านฉบับ[/b] ซึ่งมากกว่าเครื่องมือเสิร์ชเวอร์ชันก่อนที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2002 ถึง 5 เท่า
  
  นอกจากจะเก็บข้อมูลได้มากกว่าเวอร์ชันเดิม 5 เท่าแล้ว [b]ระยะเวลาที่ใช้ในการสืบค้นข้อมูล ก็ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้สามารถทำงานได้เร็วขึ้นกว่าเดิมประมาณ 5 เท่าเช่นกัน[/b] ที่อัตรา 300 คิวรี (query)ต่อนาที สำหรับราคาของผลิตภัณฑ์เสิร์ชตัวใหม่นี้ กูเกิลกำหนดราคาเริ่มต้นไว้ที่ 32,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,248,000 บาท) 
  
  แม้ว่านี่จะเป็นเพียงส่วนเล็กๆ เมื่อเทียบกับธุรกิจส่วนใหญ่ของกูเกิล แต่กูเกิลก็มองว่านี่เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่สำคัญเช่นเดียวกัน
  
  เส้นเลือดใหญ่ที่หล่อเลี้ยงกูเกิล ที่กำลังจะก้าวไปสู่ความเป็นมหาชนนั้น ส่วนใหญ่ได้มาจากการขายโฆษณาที่จะปรากฏอยู่ด้านข้างของรายการผลการเสิร์ชที่อยู่บนหน้าเว็บเพจบนอินเตอร์เน็ต
  
  รูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์เครื่องมือเสิร์ชนี้ ถูกออกแบบมาให้สามารถเข้ากับชั้นวางหรือโครงซึ่งเป็นที่เก็บอุปกรณ์เน็ตเวิร์กและเซิร์ฟเวอร์คอมพิวเตอร์ ที่จะทำหน้าที่เก็บข้อมูล จัดการข้อมูล และส่งข้อมูลออกไป ซึ่งใช้เทคโนโลยีเสิร์ชเดียวกับเทคโนโลยีที่ใช้ในเสิร์ชเอนจินของกูเกิล
  
  [b]อีกสิ่งหนึ่งที่พิเศษในฮาร์ดแวร์ตัวใหม่ของกูเกิล คือการออกแบบมาให้สามารถสืบค้นข้อมูลใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง หากมีการเพิ่มข้อมูลลงในเครือข่าย เพื่อลดปัญหาจากการสืบค้นขาดตอน ซึ่งจะทำให้การสืบค้นในระบบอินทราเน็ตเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ[/b]

น่ากลัวมาก

มันบุกออกจากจอมาีถึงออฟฟิตแว้ววววววววววววววววววว :nuts: :nuts:

ขายโปรแกรม + HDD ? Fibre Channel ? 4gb/s