ปัญหาการ Forward URL ของโดเมน

ข้อเท็จจริง: User จดโดเมนแล้วทำการ Forward URL ไปยังฟรีโฮสที่มีชื่อยาว โดยในการทำ Forward จะต้องใช้ DNS ของนายทะเบียนต่างประเทศ เช่น ns1.dns-diy.net หรือ ns2.cnmsn.com ก่อน แล้วจึงระบุ URL ปลายทางที่ต้องการ
ปัญหา: User แจ้งว่าลูกค้าของตนที่อยู่เชียงใหม่และขอนแก่นไม่สามารถเข้าเว็บผ่านโดเมนที่ทำการ Forward URL ได้ แต่สามารถเข้าตรงและผ่าน IP ได้ ส่วนลูกค้าในจังหวัดอื่นเช่น กรุงเทพ และอยุธยาสามารถเข้าได้ตามปกติ และไม่ใช่ลูกค้าทุกคนในเชียงใหม่และขอนแก่นที่ไม่สามารถเข้าได้ เป็นเพียงบางคนเท่านั้น
สาเหตุ: ทราบมาว่าตอนนี้ลิงค์ CAT ออกต่างประเทศเสีย น่าจะเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ลูกค้าบางคนของ User ที่ใช้เน็ตของ ISP ต่างกันสามารถเข้าโดเมนนี้ได้บ้างไม่ได้บ้าง ทางผู้ให้บริการจดโดเมนเนมทำการเช็คค่า DNS ที่ทำการ Forward ไว้แล้วเป็นปกติ รบกวนเพื่อนๆ ที่ทราบรายละเอียดตรงนี้ช่วยชี้แจงหน่อยนะครับว่าปัญหาตรงนี้ของ CAT มีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง และจากกรณีนี้น่าจะเกิดจากปัญหาอะไรได้อีก
ความรับผิดชอบ: ตรงนี้เพื่อนๆ คิดว่า User ควรจะทวงความรับผิดชอบจากฝ่ายใด 1. ผู้ให้บริการจดโดเมน 2. ฟรีโฮสที่ใช้ 3. ISP อินเตอร์เน็ตที่ลูกค้าใช้ 3. CAT telecom

>>>ความรับผิดชอบ: ตรงนี้เพื่อนๆ คิดว่า User ควรจะทวงความรับผิดชอบจากฝ่ายใด 1. ผู้ให้บริการจดโดเมน 2. ฟรีโฮสที่ใช้ 3. ISP อินเตอร์เน็ตที่ลูกค้าใช้ 3. CAT telecom

Confirm ตาม คุณ reachglobalnetwork ทุกประการครับ