มองหา dedicated server สำหรับทำ web แบบ youtube ครับ

มีทั้ง video และ audio (แบบ youtube+ijigg แต่ไม่ให้ download) งบประมาณไม่เกิน 3,500 บาทต่อเดือน(ไม่มีอะไรเพิ่มเติมอีก) bw ขอแบบ unlimited

ถ้าเมืองไทยไม่มี ช่วยแนะนำของเมืองนอกที่เขารับ load แบบนี้ด้วยครับ traffic ส่วนใหญ่จากเมืองไทยครับ

ถ้าเช่า dedicated แล้วก็ “น่าจะ” ลงเองได้เลยนี่ครับ
แต่ถ้าลงเองไม่เป็นก็ลองคุยกะทางที่วางเครื่อง หรืออาจจ้าง admin มาให้ลงให้

อีกอย่าง b/w ถ้า dedicate ในไทย unlimited อยู่แล้วฮะ แต่ของต่างประเทศนี่… จำกัด b/w ทั้งนั้นเลย

ถ้าทำเว็บแบบไม่ใหญ่ มาก นะครับ ก็ มี Hosting ที่รับพวกนี้อยู่ ครับ แต่ถ้า ทำใหญ่ หรือ อยาก เช่าเครื่องไป เลย นี้ สามารถทำได้อยู่แล้วครับ โดยที่เราจะลงเอง หรือ ให้ ทาง Admin ของผู้ที่ให้เช่า ลงให้ นะครับ และอีกอย่างนะครับ Script พวกนี้ ส่วนมาก ผู้ให้ บริการในไทย ยังไม่มีให้ นะครับ ทางผู้เช่าต้องหาเองนะครับ :wub: ถ้าจะขอข้อมูลหรือ รายละเอียด เพิ่มเติ่มนี้ PM หรือ เมล์ มาคุย ตามข้างล่างก็ได้ นะครับ ยินดีให้คำปรึกษา ครับ :dgrin:

ราคาและ software ผมสามารถ ทำได้

IDC ในไทยส่วนมาก Unlimited ครับ

หากจะทำระบบ Video Share ต้องเข้าใจก่อนเลยนะครับเครื่อง Server นี้ต้องค่อนข้างประสิทธิภาพสูง (ถ้าจะเล่นแบบจริงจัง) นะครับ ยกตัวอย่างถ้าใช้ mplayer/mencoder ในการ convert ไฟล์ video นี้ถ้ามีสัก 5 video (Size 10 MB:video) ที่ถูกอัพโหลดมาพร้อมกันเว็บแทบเปิดไม่ได้เลยครับยกตัวอย่างเว็บ www.mubuzz.com (เอาสคริปมาจาก www.ostube.org ให้ icez แก้ bug อยู่หลายเดือนกว่าจะหมด :smash:) รันบนเครื่อง P4 3.0 Ram 1 GB HDD SATA 80 GB พออัพโหลดไป 5 video นี้จบเลยครับต้องรอ mplayer/mencoder มัน convert จบก่อนเว็บถึงเปิดได้ cpu ดูจาก mrtg วิ่งไป 150 กว่าๆ

ถ้าจะให้แนะนำสเปคเครื่องนะครับ
Intel Xeon Up
Ram 2GB DDR2 Up

ได้สคริปแบบ ยูtube มา…เหมือนจนกระทั้งหน้าเว็บเพจ

ใจผมก็อยากจะทำ (เล่นเป็นส่วนตัว) หากสนใจร่วมด้วยช่วยกัน(เสี่ยว)ก็โทรคุยกับผมได้เป็นส่วนตัว 089-1748444

หากสนใจต่างประเทศ…ผมกำลังร่วมงานกับทางประเทศออสเตลียเปิด IDC กับเพื่อนที่นั้นครับ (อยู่ไทย…คงไม่ก้าวหน้าในเรื่องเหล่านี้…เพราะมันเสียวครับ)

Core2 Duo E6550 2.33GHz , LGA775, 1333 MHz, 4MB
Ram ddr2 2GB
hdd