คิงส์ตันเปิดตัวเทคโนโนโลยี ddr2 ตัวล่าสุด เน้นเร็ว

คิงส์ตันเปิดตัวเทคโนโนโลยี DDR2 ตัวล่าสุด เน้นเร็ว-ใช้ความร้อนต่ำ

โดย ผู้จัดการออนไลน์

  [b]คิงส์ตันเทคโนโลยี ก้าวรุดหน้าไปอีกขั้นด้วยการพัฒนาการผลิตเมโมรี่ DDR2 ซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ 3 รุ่น คือ Registered DIMMS, Unbuffered DIMM และ SODIMMS ความเร็วขนาด 400 ถึง 533 MHz[/b] ซึ่งจะมีคุณสมบัติพิเศษในด้านความเร็วที่สามารถทำงานด้วยความเร็วสูงสุดได้ถึง 1 กิกะไบต์ และลดการใช้พลังงานความร้อนได้อย่างมาก อีกทั้งยังสนับสนุนการทำงานบนแพลตฟอร์มของคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ ๆ ที่มีการวางตลาดในปี 2004
   
   บริษัท คิงส์ตัน เทคโนโลยี อิงค์ ผู้นำในตลาดเมโมรี่ของโลก ได้เปิดเผยถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ครั้งล่าสุดของบริษัทฯ ว่า คิงส์ตันได้เปิดตัว DDR2 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีทางด้านเมโมรี่ตัวใหม่ซึ่ง[b]ให้ความเร็วสูงถึง 667 MHz[/b] ขยายช่องสัญญาณมากขึ้น และลดการใช้พลังงานถึง 50 เปอร์เซ็นต์ โดยมีประสิทธิภาพในการดูแลความร้อนได้ดีขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่น DDR 
   
   มร. ไมค์ ทีคูนอฟ ผู้จัดการฝ่ายเทคโนโลยีอาวุโส บริษัท คิงส์ตันเทคโนโลยี อิงค์ ได้กล่าวถึงนวัตกรรมชิ้นล่าสุดนี้ว่า นับเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการตอบรับจากตลาดอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้เพราะในหลายปีที่ผ่านมาคิงส์ตันได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับสถาบันมาตรฐานทางด้านเมโมรี่ “JEDEC” และผู้ผลิตเมนบอร์ดของ DRAM เพื่อการพัฒนาเทคโนโลยี DDR2 ให้มีประสิทธิภาพดีที่สุด และสามารถรองรับการทำงานได้อย่างคุ้มค่าและครอบคลุมนอกจากนั้น คิงส์ตันยังเป็นสมาชิกก่อตั้งของ Memory Implementer Forums” ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญการพัฒนาเทคโนโลยีของ DDR2 
   
   [b]ชิปเมโมรี่ DDR2 จะวางจำหน่ายในรูปแบบของ Fine-pitch BGA ซึ่งจะมีคุณลักษณะพิเศษของรูปแบบนี้ก็คือ เพื่อรักษาระดับไฟฟ้าและความร้อนในการทำงานให้ประหยัดให้สูงขึ้น[/b] นอกจากนั้น DDR2 จะจำหน่ายพร้อมอุปกรณ์ ODT ซึ่งช่วยลดสัญญาณของพลังงานเมโมรี่ความเร็วสูง ช่วยปรับปรุงช่องว่างด้านเวลา เมโมรี่ 
   
   ด้วยเทคโนโลยีของเมโมรี่ DDR2 ลดความต้องการใช้ไฟฟ้า และใช้เทคโนโลยีรับ DRAM ที่แตกต่างจาก DDR ทำให้ DDR2 ไม่สามารถทำงานพร้อมกับมาเธอร์บอร์ด DDR ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน เพื่อป้องกันการใช้งานที่มีข้อผิดพลาด การเลือกใช้งาน DDR2 ที่เหมาะสมกับมาเธอร์บอร์ดที่เหมาะสมกัน DDR2 จะมีหัวต่อคอนเน็กเตอร์ ที่จะต่อเข้ากับ Memory Socket