ดีเดย์16 มี.ค.(วันนี้) ยาคูลท์ปรับขึ้นราคา 2บาท

ยาคูลท์

หลังคงราคาเดิมมานานร่วม 14ปี บอกเพื่อให้สอดคล้องกับสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน

น.ส.กนกพรรณ เหตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยาคูลท์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในวันที่ 16 มี.ค.นี้ ทางบริษัทจะปรับขึ้นราคาขายยาคูลท์เพิ่มอีก 2บาท จากเดิมที่เคยขายอยู่ในราคา 5บาท(ราคาสมาชิก) จะเพิ่มเป็น 7บาทในทันที

ส่วนสาเหตุที่ต้องปรับขึ้นราคานั้น เนื่องจากวัตถุดิบในการผลิตมีมูลค่าเพิ่มขึ้นและเพื่อให้สอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน อีกทั้งทางยาคูลท์ยังไม่เคยปรับขึ้นราคามานานถึง 14ปีเต็มและเกินกว่ากำลังที่บริษัทจะรับไหว จึงขอปรับขึ้นราคาขายดังกล่าว และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสมาชิกและลูกค้าทุกท่านจะเข้าใจในความจำเป็นนี้ และให้การตอบรับยาคูลท์ดีเหมือนที่ผ่านมา

ทั้งนี้การปรับราคาขายดังกล่าว ยังส่งผลไปถึงค่าคอมมิชชั่นของสาวยาคูลท์ จากเดิมที่เคยได้ขวดละ 50 สตางค์ ปรับเพิ่มเป็น 1 บาทด้วย

จาก 5 ขึ้นเป็น 7 เนี่ยมัน 30-40% เลยน่ะ ทีแรกนึกว่าจะขึ้นแค่ 1 บาท

แล้วราคาขายปลีกจากเดิม 6 บาท ก็จะกลายเป็น 8 บาทไปเลย

เมื่อก่อนทานประจำน่ะ แต่ตอนหลังเขาเหมือนเปลี่ยนสูตรไปครับ ไม่ได้ใช้จุลินทรี แล็คโตรบาซิรัส (จำชื่อได้ว่าประมาณนี้) ก็เลยเลิกทาน

หันไปทาน บีทาเก็นแทน เพราะเขาใช้จุลินทรีตัวนี้

มันได้ผลจริงหรือเปล่าก็ไม่รู้ ผมทานไปก็ไม่ได้รู้สึกแตกต่างครับ

ความคิดเดียวกัน ว่าแต่ว่า เดี๋ยวนี้ หาซื้อยากมั๊กๆ

จะว่าไปราคานี้ตั้งผมมีฟันน้ำนมอยู่เลย อยู่เลย