ยาฮูไม่น้อยหน้า เพิ่มพื้นที่ฟรีอีเมลเป็น 100 mb

ยาฮูไม่น้อยหน้า เพิ่มพื้นที่ฟรีอีเมลเป็น 100 MB

โดย ผู้จัดการออนไลน์

 หลังจากที่ปล่อยให้สุดยอดเสิร์จเอนจินออนไลน์อย่างกูเกิลแซงหน้าไปตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ยาฮูก็เริ่มไหวตัว แถลงข่าวก่อนฮอตเมล โดยประกาศว่าจะเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลในบริการฟรีอีเมล หวังป้องกันการเสียตำแหน่งหนึ่งในจ้าวยุทธจักรของวงการฟรีอีเมล
  
  [b]ยาฮู (Yahoo) ประกาศแผนที่จะเพิ่มพื้นที่ให้บริการฟรีอีเมลให้ใหญ่จุใจขึ้นเป็น 100 เมกาไบต์ จากเดิม 4 เมกาไบต์[/b] ทั้งๆแต่เดิมยาฮูเก็บค่าบริการมูลค่า 19.97-49.79 ดอลลาร์ (ประมาณ 808-2,032 บาท) สำหรับพื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 25 – 100 เมกาไบต์ การเปลี่ยนแปลงในการแถลงข่าวครั้งนี้จะเริ่มมีผลใช้ประมาณกลางปีนี้ แต่ยาฮูยังไม่เปิดเผยรายละเอียดของอัตราค่าบริการที่เปลี่ยนแปลงไป ตามการรายงานของยูเอสเอทูเดย์ (USATODAY)
  
  [b]ถือเป็นก้าวที่ตามหลังกูเกิล หลังจากที่กูเกิล (Google) เปิดตัว Gmail บริการอีเมลที่เสนอพื้นที่ฟรีอีเมลให้ถึง 1,000 เมกาไบต์ คิดเป็นเอกสารประมาณ 500,000 หน้า[/b]
  
  [b]บริการ Gmail นั้นถือว่าเป็นหมัดเด็ดของกูเกิล เพราะนอกจากจะล่อตาล่อใจยูสเซอร์ผู้รักของฟรี ด้วยพื้นที่เก็บข้อมูลมากมายถึง 1 กิกกาไบต์ แต่ยังรวมเอาความเป็นเอกลักษณ์ของบริการเซิร์จเอนจินของกูเกิลลงไปด้วย[/b] ซึ่งถือเป็นส่วนที่พิเศษที่สุด และเป็นส่วนที่ทำให้ [b]Gmail พิเศษกว่าบริการฟรีอีเมลตัวอื่น นั่นคือฟีเจอร์ “ค้นหาอีเมล” (search mail)[/b] 
  
  นั่นคือผู้ใช้บริการ Gmail ไม่จำเป็นต้องสร้าง Folder เพื่อเก็บอีเมล หรือต้องมานั่งจำว่าอีเมลแต่ละฉบับนั้นถูกจัดเก็บไว้ใน Folder ใด [b]แค่ใส่คีย์เวิร์ด (key words) ลงไป แล้วกด search mail จากนั้นการทำงานก็จะเหมือน Search Engine ทุกประการ[/b] อีเมลทุกฉบับที่มีคีย์เวิร์ดนั้นก็จะปรากฏขึ้นมา 
  
  [b]สร้างความกดดันให้กับผู้ให้บริการฟรีอีเมลไปทั่วทุกหย่อมหญ้า[/b]
  
  ไม่ต้องบอกก็ดูออก ว่าการแถลงข่าวครั้งนี้ของยาฮูเป็นเพราะกลัวผลกระทบที่จะเกิดจากฝีมือกูเกิล ซีอีโอของยาฮู เทอร์รี ซีมิล (Terry Semel) ถึงกับกล่าวว่า “ความเห็นของผมคือ ยาฮูต้องระวัง ไม่ประมาท” เพราะเขามองว่า ไม่เพียงแต่กูเกิลเท่านั้นที่เป็นคู่แข่งสำคัญของยาฮู แต่รวมไปถึง MSN และ AOL ด้วย ซึ่งล้วนแต่เป็นคู่แข่งที่น่ากลัวทั้งสิ้น และแน่นอนว่ากูเกิลก็กำลังเป็นคู่แข่งของ MSN และ AOL ด้วยเช่นกัน
  
  ถ้าจะดูภาพรวมของยาฮู ยาฮูนั้นติดอับดับเว็ปไซต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก จากการสำรวจพบว่า ยาฮูนั้นมีจำนวนแอคทีฟยูสเซอร์ประมาณ 141 ล้านราย ถ้าจะพูดในเรื่องของการเงิน ยาฮูก็ไม่น้อยหน้าใคร เพราะมูลค่าตลาดการโฆษณาของยาฮูนั้นมีทีท่ากำลังจะเพิ่มขึ้นจาก 7.3 พันล้านดอลลาร์ (ประมาณ 298 พันล้านบาท) ในปี 2003 นักวิเคราะห์บางรายคาดว่า ตัวเลขนี้จะเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวในอีก 4 ปีข้างหน้า 
  
  ยาฮูเคยตั้งเป้าจำนวนสมาชิกที่จะยอมเสียเงินค่าสมาชิกเพื่อเป็นค่าบริการบนอินเทอร์เน็ตต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบริการจับคู่ออนไลน์ บริการอีเมลแบบพรีเมี่ยม ไว้ที่ 15 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากเดิม 10 ล้านคน ยาฮูไม่ได้กำหนดวันที่ตายตัว ว่าจะสามารถทำได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ แต่จากการสำรวจเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ยาฮูมีสมาชิก 5.8 ล้านคนแล้ว เพิ่มขึ้นจาก 600,000 คนในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา
  
  [b]ผู้ที่ได้รับประโยชน์เต็มๆ ในการแข่งกันห้ำหั่นกันอย่างดุเดือดในศึกฟรีอีเมลครั้งนี้ คงตกอยู่ที่ยูสเซอร์อย่างเราๆไม่ใช่ใคร[/b]

แล้ว Hotmail ที่นับวันมีแต่จะลดขนาดลงไปเรื่อยๆ ล่ะ จะบ้าตามไปไหมนะ <_<

เมล yahoo ของดิฉันที่ใช้เนี่ย มันให้พื้นที่ 6 เมกมาตลอด
พอมี policy ลดขนาดเป็น 4 เมก มันก็ไม่ยักกะลดของเรา
แล้วถ้ามันจะเพิ่มเป็น 100 เมก มันจะเพิ่มให้ไหมคะเนี่ย สงสัย

เช้านี้ ยังเป็น 6 M อยู่เลย (แต่ใช้ไม่ถึงสักที เพราะใช้ของที่ office มากกว่า)

ตอนนี้ได้ของ gmail มาใช้อีก เลยกะว่าจะเอาเป็นตัวหลักสำหรับเมล์ส่วนตัวแทนครับ :slight_smile:

เมล yahoo ของดิฉันที่ใช้เนี่ย มันให้พื้นที่ 6 เมกมาตลอด
พอมี policy ลดขนาดเป็น 4 เมก มันก็ไม่ยักกะลดของเรา
แล้วถ้ามันจะเพิ่มเป็น 100 เมก มันจะเพิ่มให้ไหมคะเนี่ย สงสัย

4 เมกมีผลเฉพาะสมาชิกที่สมัครสมาชิกใหม่หลังจากเขาลดขนาดครับ
เมล์ผมมีทั้งแบบ 6 เมก กะ 4 เมก แต่ยังใช้ไม่เคยถึง 500K ซะที :stuck_out_tongue:

แต่เพิ่มขนาดนี่ไม่รู้ให้เฉพาะสมาชิกที่สมัครใหม่หรือเปล่า เพราะถ้าดูจากจำนวนสมาชิกปัจจุบัน 140ล้านคน * 5เมก ก็ 700ล้านเมก เพิ่มเป็น 140*100 ก็ 14ล้านกิก เหอๆ
แต่จริงๆก็คงใช้พื้นที่ไม่มากไปกว่าเดิมสักเท่าไหร่ เพราะสมาชิกจำนวนหนึ่งก็ยังใช้พื้นที่ไม่ถึง 1 เมกเหมือนเดิม จะมีก็คงไม่กี่ % ที่ใช้ได้เต็ม 100 เมก ที่เคยใช้เต็ม 6 เมก ก็ไม่น่าจะใช้เกิน 20 เมก ถ้าได้เพิ่มก็ดี ไม่เพิ่มก็ไม่เดือดร้อน :stuck_out_tongue:
แต่ของ google เห็นว่ามันไม่ลบเมล์ออกเลยถึงเราจะลบออกจาก box แล้วก็ตาม

คุณ PIzza Man ทำไงได้ Gmail มาล่ะครับ

คุณ PIzza Man ทำไงได้ Gmail มาล่ะครับ

ตอนนี้เป็นช่วง test อยู่ยังสมัครไม่ได้อ่ะ
เฉพาะคนที่ได้รับเมล์ เชิญ เท่านั้นถึงจะสมัครได้
แหมอยากได้บ้างจัง

แต่ของ google เห็นว่ามันไม่ลบเมล์ออกเลยถึงเราจะลบออกจาก box แล้วก็ตาม

ใช่ครับ Trash ของมัน ก็คล้ายๆการ archive นั่นเอง

คุณ PIzza Man ทำไงได้ Gmail มาล่ะครับ

ได้เชิญให้ใช้ครับ :slight_smile:
ผมเป็นคนที่ใช้ blogger ของเขาน่ะครับ เลยได้รับ

Gmail Error ก็มีเหมือนกันครับ :slight_smile:

Google
Error

Server Error
The server encountered a temporary error and could not complete your request.
Please try again in 30 seconds.

ผมใช้เมลแบบ unlimited ครับ
แต่เป็นของบริษัทย์ แฮะ ๆๆๆ