ขอนอกเรื่อง สอบถามเรื่อง Wire Transfer ครับ

ของธนาคารกสิกรนี่ SWIFT Code คือ KBANK หรือ KASITHBK ครับ และ ถ้าจะให้เก็บเงินค่าธรรมเนียมการโอนที่ปลายทางจะทำอย่างไรครับ

ขอบคุณครับ

ติดต่อ Bank ชัวสุดครับ
0-2888-8888 ติดต่อ เจ้าหน้าที่ กด 0 ครับ

เรื่องค่าธรรมเนียม คาดว่าไม่มีการผลักไปปลายทางนะคะ เพราะเป็นการโอนต่างธนาคาร ฉะนั้น ธนาคารแต่ละแห่งก็จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมของตนเอง ธนาคารปลายทาง คงไม่ยอมเรียกเก็บค่าธรรมเนียมแทน KBANK แล้วส่งเงินคืนมาให้หรอกค่ะ - IMO

จะโอนเงินไปต่างประเทศหรือครับ แพงนะครับ ค่าธรรมเนียม เสียทั้งผู้โอน และผู้รับ
ถ้าจะซื้อของแนะนำใช้ผ่านบัตร ดีกว่า

ขอบคุณครับ ผมเมล์ไปถามแล้วครับ พอดีผมเป็นโรคกลัวโทรศัพท์ครับ :dry:
ผมจะให้เขาโอนมาหน่ะครับ คือว่ากะว่าจะให้แจ้งทางธนาคารต้นทางหักค่าบริการออกจากจำนวนเงินโอนไปเลยหน่ะครับ พอดีลองคำนวณแล้ว wire transfer ถูกกว่าค่าบริการ paypal และผมยังไม่ได้ผูกแบงค์เพราะไม่ได้เปิดกรุงเทพๆไว้ เห็นแว่วๆ ในกระทู้ไหนว่า paypal จะเปิดรับแบงค์ในไทย

paypal ผูกกับ webcard ของ kbank ได้ครับ ไม่ต้องทำบัตร credit ครับ

:blink: ทำไงครับ
ผม Verify ด้วย eWeb ไปแล้วครับ แต่ผมจะใส่แบงค์ลงไปหน่ะครับ ผมเมล์ไปขอ เร้าติ้งจากทางสาขาอเมริกา เขาเคยให้มาแต่มันใช้ไม่ได้ เขาเลยบอกว่าสงสัยใช้ไม่ได้อ่ะครับ

ขอบคุณพี่ๆทุกคนครับ ได้รับเมล์ตอบแล้วครับ KASITHBK แต่ไอ้เรื่องค่าธรรมเนียมอ่านแล้ว งง สรุปโดนสองทางหรอเนี่ย

ค่าธรรมเนียม ยังไงๆ ก็ต้องโดน 2 แบงค์เก็บค่ะ (รายได้แบงค์นี่นา) ถ้าเป็นผู้รับที่เมืองไทย จะบอกยากว่าเป็นอัตราเท่าไหร่ เพราะเค้าจะคิดเป็น % ค่ะ เช่น ของ BBL จะเก็บ 2% แต่ไม่เกิน 500 บาท แล้วถ้าจะให้เค้าหัก จะให้เค้าหักที่อัตราแลกเปลี่ยนเท่าไหร่ล่ะคะ มันเป็นไปไม่ได้ และในที่สุด แบงค์ไทยปลายทาง ก็จะหักอัตโนมัติอยู่ดี

ช่วยขยายความหน่อยครับ สนใจอยู่
หมายถึงเอาเงินออกผ่าน kbank ได้ หรือว่ายังไง

หรือสมัคร paypal verify ผ่าน webcard ได้แล้วเลข 4 ตัวนั่น จะส่งมาทางไหนอะครับ งงเหมือนกัน

ทำการ verify by visa http://www.kasikornbank.com/GlobalHome/TH/products/personal_banking/personal_card/personal_card_debit.html?content=personal_card_debit_vbv/personal_card_debit_vbv.html หรือยังครับ ทำแล้วก็ใช้งานโดยกรอกแทนข้อมูลบัตรเครดิตใน paypal ได้เลยครับ แล้วจะมีการตัดเงิน $1.95 แล้วให้รอ statement ประมาณ 3 วันครับ ให้เอาเลขใน statement 4 ตัวไปใส่ถือว่า verify ผ่านครับ เมื่อรับเงินผ่าน paypal ก็จะเข้าที่บัญชี kbank ที่ผู้ไว้กับ webcard โดยตรงครับ

สมัคร webcard เสร็จแล้วทำการ verify by visa ตามลิงค์นี้ครับ
http://www.kasikornbank.com/GlobalHome/TH/products/personal_banking/personal_card/personal_card_debit.html?content=personal_card_debit_vbv/personal_card_debit_vbv.html
จากนั้นก็ทำการ add credit card ใน paypal ครับ
paypal จะทำการตัดเงิน $1.95 แล้วรอ 3 วันจะมีเมล์แจ้งการตัดเงินจาก paypal ซึ่งจะมีเลข 4 ตัวใน statement ให้เอาไปใส่เพื่อ verify ใน paypal ครับ เสร็จแล้ว paypal จะนำเงิน $1.95 คือให้เรา ไม่เกิน 2 วันเงินจะเข้ามาอยู่ใน kbank ที่ผูกเอาไว้ครับ

ไม่เกิน 2 วันเงินจะเข้ามาอยู่ใน kbank ที่ผูกเอาไว้ครับ งง อ่ะ

เออ พี่ ช่วยอธิบายหน่อยดิพี่ ผม งง ไอ้ Verify By Visa นี่ คือการป้องกันการนำไปใช้ ไม่ใช่หรอ คือเวลาเราสั่งซื้อสินค้าผ่านบัตร จะต้องใส่รหัสผ่านอีกทีตามที่เรา Verify ไว้ เช่นผม Verify บัตรเครดิตของ ไทยพาณิชย์ และ e Web ของกสิกรไปแล้ว และ ผมก็ Verify Email ไปกับ PayPal แล้ว โดย PayPal หักบัญชีบัตรเครดิตที่ Verify ประมาณนั้น เหรียญกว่าๆ แล้วคืนเข้าบัญชี PayPal ผมมาทีหลัง (ไม่กี่วัน หลังกรอก เลขจาก statement ไปแล้ว) แต่ไอ้ที่จะ Add Bank (ผูกบัญชีธนาคาร) หน่ะพี่ ทำไง เพื่อว่าเวลาเราถอนเงินจาก PayPal หน่ะ มันต้องใช้ Routing Number 9 หลัก

นั่นดิพี่ เพิ่งรู้แหล่ะ ว่าปลายทางก็เสียต่างหากจากค่าธรรมเนียมต้นทาง 555 ท่าจะไม่คุ้ม ของ kbank 0.25% ต่ำสุด 200 แต่ไม่เกิน 500 ถ้าบัญชีเราต่างจังหวัด ก็มีค่าคู่สายที่จะโอนจากสำนักงานใหญ่ไปอีก