จอคอมเสียครับ อยากทำตู้ปลาครับ

สวัสดีครับ คือตอนนี้มอนิเตอร์ผมเสียน่ะครับ ก็ใชมันมาตั้งแต่ปี 45 ละ เป็นมอนิเตอร์ตูดหนาๆหนักๆจอแบนขนาด 17 นิ้ว ของ LG (นึกสภาพออกใช่ไหมครับ)

มันอยู่คู่กับ PC ผมมา ซึ่งตอนนี้เครื่อง PC เองผมก็เปลี่ยนใส้ใน (เมนบอร์ด+CPU) มาแล้วรอบนึงเพราะมันไหม้

เข้าเรื่องๆๆ

อาการเสียของมันคือทีแรกภาพมันเต้นๆครับ หลังๆมาก็บีบบนล่างนิดนึง จับตบก็หายๆๆ จนตอนนี้มันบีบเหลือเส้นขาวๆกลางจอเส้นเดียวแล้วครับ คงจะหมดอายุขัยของมันแล้วแหละครับ ซ่อมไปก็ไม่คุ้ม หนักด้วย จะได้ถือโอกาสซื้อ LCD มาใช้แทนซะเลย

ทีนี้จะชั่งกิโลขายก็เสียดายอยู่ครับ เห็นว่ามันเอามาทำตู้ปลาได้แต่ผมถอดชำแหละมันไม่เป็นน่ะครับ ดีไม่ดีโดนไฟดูดด้วย อยากทราบว่าใครรับทำตู้ปลาจากจอคอมบ้างครับ จะได้ยกไปให้ทำบ้างครับ เรื่องค่าทำเดี๋ยวคอยว่ากันครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ ขอบคุณครับ

มันทำได้หรอท่าน จอคอมจากตู้ปลา แต่ถ้าทำได้ เอาภาพมาให้ดูบ้างนะครับ ผมก็มีอยู่ 2-3 จอ ตั้งไว้ไมไ่ด้ใช้เหมือนกัน

ถอดสกูรที่มีด้านหลังออกให้หมด ตบแรงๆที่ฝาด้านหลัง (ตูดยื่นๆนั้นแหละ) ยกไปวางที่ซักผ้า หรือในห้องน้ำ ตักน้ำสาดเลย ไฟสถิตย์หรือไฟแรงสูงที่ค้างอยู่ รั่วไปกับน้ำหมดละครับ ไม่ก็หาสายไฟมาซักเส้นทำเป็นกราวด์ จะต่อกับท่อประปา หรือสายดินโทรศัพท์ก็ได้ แล้วเอามาจิ้มที่ขั้วไฟแรงสูง (สังเกต สายไฟเส้นขนาดดินสอ ต่อจากแผงวงจรมาเข้าที่ข้างหลอดภาพ มียางเป็นกระจุ๊บยึดไว้) เพื่อระบายไฟที่ตกค้างออก ถ้าสาดน้ำจะตากแดดให้แห้ก่อนหรือจะถอดเลยก็ได้ ถอดส่วนที่เหลือออกให้มีแค่เปลือกพลาสติก ทำความสะออกอีกที ยกไปร้านรับตัดกระจกให้เข้าทำให้ครับ น่าจะซัก 5-600 บาทได้

เคยแต่เห็นทีวีตู้ปลา แถมมีกราฟฟิคด้านหลังด้วย ผมว่าจ้างทำดีกว่าใส่กราฟฟิค ใส่ออกซิเจนด้วยก็พอคุ้มหะ 5-6 ร้อยบาท