เตรียมโยนรีโมตทีวีทิ้งได้แล้ว

เตรียมโยนรีโมตทีวีทิ้งได้แล้ว สร้างเครื่องรับโทรทัศน์โบกมือสั่งได้ [10 ก.ย. 51 - 00:16]

นัก วิทยาศาสตร์เมืองน้ำชา ช่วยให้ความสงบคงคืนกลับมาตามบ้านเรือนได้อีกวาระหนึ่ง เมื่อประดิษฐ์โทรทัศน์ ซึ่งจะปิดเปิด หรือเปลี่ยนช่อง ได้ชั่วแต่เพียงโบกมือให้เท่านั้น ไม่ต้องใช้รีโมต ที่ต้องแย่งกันใช้อย่างที่เป็นอยู่

รายงานข่าวว่า เครื่องรับโทรทัศน์แบบปฏิวัตินี้ ทำงานโดยมีกล้องขนาดเล็ก ซึ่งสามารถจะรับรู้เมื่อมีภาพปรากฏอยู่ข้างหน้าช่องมอง ทำให้สามารถจะบังคับให้ทีวีหรี่หรือขยายเสียง ก็เพียงแต่โบกมือขึ้นหรือลง หรือเพื่อให้เครื่องเล่นวีดิโอหยุดชั่วคราว ก็แค่ยกมือขึ้น ยิ่งกว่านั้นผู้ชมยังจะนำทางตัวชี้ตำแหน่งบนจอได้ตามใจ หรือแค่ชูนิ้วหัวแม่มือก็จะกดปุ่มที่เมาส์ได้
หนังสือพิมพ์รายวัน “เดอะ เทลกราฟ” ซึ่งรายงานเรื่องนี้ กล่าวว่า หัวหน้าคณะช่าง ดร.เคต นิลล์ กล่าวแจ้งว่า เทคโนโลยีนี้ยังอาจนำไปปรับใช้กับคอมพิวเตอร์ และเครื่องมือต่างๆ อีกด้วย วันหนึ่งอาจทำให้เมาส์ของเครื่องคอมพิวเตอร์หมดท่าลงเลย เมื่อใดที่เอากล้องถ่ายภาพเข้าไปใส่ในทีวี จะทำอะไรกันได้เยอะแยะ เพราะจะใช้ได้ทุกแห่งตามใจ ในที่ซึ่งต้องให้การแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกันง่ายขึ้น “การใช้ท่าทางนี้ ยังจะทำให้เทคโนโลยีการแตะที่จอหมดราคา ด้วยเหตุว่าเทคโนโลยีแบบนั้นมันเสียง่าย”.

ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ตลกดีครับ แค่ใช้มือโบกไปมาเครื่องรับทีวี ก็สามารถเข้าใจการสั่งงาน เช่น เพิ่ม-ลด เสียง หรือ เปลี่ยนช่อง แต่ถ้าเกิดมีคนดูพร้อมกันหลายๆ คน แต่ละคนโบกมือไปคนละทิศคนละทาง มีหวัง Processor เจ๊ง แน่นอน

อะแฮ้ม ลองดูอันนี้สิคะ สุดยอด ด เด็กล้านตัว

โอว สุดยอด (ยกกำลัง ล้านล้าน) จริงๆ ครับคุณหมวย ทำได้ไงเนี่ยะ … ขอบคุณมากครับที่หา clip มาให้ชม

TV อย่างนี้ก็เอาไปตั้งหน้าม๊อบไม่ได้ซิ ทั้งตบมือ ทั้งโบกมือ

ปล. ที่ทำงานเปิดคลิปไม่ได้ เดี๋ยวเน็ทช้า อดดูเลย

ลองใช้ keyword “lee wiii” ใน google จะมี document ของนายลีเป็นล้านๆ docs เลยค่ะ
youtube clip ของนายลีนี่สุดยอดอีกหลายล้านสุดยอดเลย
คนๆ นี้ นอกจากอัฉริยะแล้ว ยังจิตใจงดงามอีกต่างหาก
โปรแกรมที่เขาทำขึ้นมา แจกให้ใช้เป็นแบบ open source
ดูเว็บของเขาได้ที่ http://johnnylee.net ค่ะ (เชียร์สุดๆ)