ไมโครซอฟท์เตือนภัยไวรัสตัวใหม่ แนะอัปเดท MS04-011 ด่วน
โดย ผู้จัดการออนไลน์
[b]บริษัทไมโครซอฟท์ ประเทศไทย จำกัด ประกาศเตือนผู้ใช้คอมพิวเตอร์เกี่ยวกับไวรัสตัวใหม่ที่คาดว่าจะออดมาโจมตีในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งอาจเปิดโอกาสให้แฮกเกอร์จากภายนอกเข้าไปควบคุมระบบคอมพิวเตอร์ขององค์กร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องที่ไม่ได้อัปเดตซอฟต์แวร์ความปลอดภัยล่าสุดของวินโดวส์ที่มีชื่อว่า MS04-011 ซึ่งทางไมโครซอฟท์ได้มีการประกาศไว้บนเว็บไซต์ของไมโครซอฟท์ตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน 2547[/b]
ทั้งนี้เครื่องที่ติดตั้ง MS04-011 เรียบร้อยแล้ว จะปลอดภัยจากการถูกโจมตีดังกล่าว ซึ่งไมโครซอฟท์ขอแนะนำให้ผู้ใช้วินโดวส์ทำการติดตั้ง MS04-011 โดยเร็วที่สุด โดยการดาวน์โหลดจาก [http://windowsupdate.microsoft.com หรือหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ [url=http://www.microsoft.com/security/security_bulletin/200404_windows.asp]http://www.microsoft.com/security/security...404_windows.asp](http://windowsupdate.microsoft.com)
นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังแนะนำว่าผู้ใช้สามารถป้องกันให้คอมพิวเตอร์ปลอดภัยเมื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ด้วย 3 ขั้นตอน ได้แก่
- การใช้อินเทอร์เน็ตไฟร์วอลล์ ป้องกันไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าถึงคอมพิวเตอร์ผ่านอินเทอร์เน็ตได้
- การอัปเดทซอฟต์แวร์ของไมโครซอฟท์ให้ทันสมัยอยู่เสมอ
- การติดตั้งซอฟต์แวร์และใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่มีการอัปเดตอยู่เป็นประจำ