Eat Viet อาหารเวียดนามสูตรคนเวียดนามแท้ๆ

Eat Viet อาหารเวียดนามสูตรคนเวียดนามแท้ๆ

ถ้าหากคุณเป้นคนที่ชอบทานอาหารเวียดนามแล้วละก็ จะเห้นได้ว่าในปัจจุบันร้านอาหารเวียดนาม
มีอยู่มากมาย ตั้งแต่ร้านเล็กๆจนถึงระดับภัตตาคาร ซึ่งก้อล้วนแต่คัดสรรดัดแปลงเมนูให้ถูกจากถูกใจคนไทยกันทั้งนั้น
จนบางทีก้อไม่รู้เลยว่าอาหารเวียดนามแท้ๆเป็นอย่างไร เขากินกันอย่างไร ถ้าเป้นเช่นนั้นแล้วละก็
ขอแนะนำร้าน Eat Viet อาหารเวียดนามสูตรคนเวียดนามแท้ ซึ่งมีเมนูหลายหลายมากมายที่คุณอาจจะยังไม่เคยได้กิน


บรรยากาศนอกร้านแบบชิวๆ


บรรยากาศภายในร้านแบบเห็นวิวด้านนอก

เลี้ยวรถเข้ามาในซอยเอกมัย 12 หรือซอยปรีดีพนมยงค์ 37 จะเจอบ้านสีขาวสองชั้นหลังหนึ่งตั้งอยู่บนสนามหญ้าสีเขียวสด
มีเบาะรองนั่งสีสันสดใสวางอยู่บนสนาม ก็เลี้ยวเข้าไปจอดรถที่ซอยข้างๆ ได้เลย บ้านหลังนั้นคือร้าน “Eat Viet”
ร้านอาหารเวียดนามในบรรยากาศกันเองเหมือนบ้านเพื่อน
ที่เสิร์ฟอาหารเวียดนามสูตรเวียดนามแท้ๆ เพราะคุณแม่ของเจ้าของร้านเป็นชาวเวียดนามโดยกำเนิด

มาเริ่มกันที่เมนูเรียกน้ำย่อยสไตล์เวียดนามกันก่อนดีกว่า กับ “ปากหม้อญวน” (ราคา 80 บาท) ที่อร่อยแตกต่างตรงแป้งของข้าวเกรียบปากหม้อที่มีความเหนียวนุ่ม และยืดหยุ่น ไม่แห้งหรือหนาเกินไป เคี้ยวแล้วยังมีความหนึบ แถมยังอัดแน่นด้วยไส้หมูสับและต้นหอมแบบเต็มๆ คำ โรยหน้าด้วยหอมแดงเจียว เสิร์ฟคู่กับหมูยอชิ้นใหญ่หนานุ่ม…ราดน้ำจิ้มให้ชุ่ม ตักเข้าปากแล้วจะพบกับความอร่อย


“ปากหม้อญวน”

ต่อด้วยเมนู “พันหอม / พันเห็ด” (ราคา 95 บาท) ที่เอากุ้ง ไข่ หมูยอ ผักกาดหอม มาพันรวมกันด้วยต้นหอม แล้วกินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสไตล์ไทยๆ เพื่อให้รสชาติจัดจ้านขึ้น เป็นเมนูกินเล่นที่ไม่ทำให้อิ่มเกินไป แต่ได้สารอาหารครบ โดยเฉพาะไฟเบอร์และวิตามินเกลือแร่จากผัก ตามสไตล์อาหารเวียดนาม


“พันหอม / พันเห็ด” ตักน้ำจิ้มซีฟู้ดราด แล้วเพิ่มความเผ็ดด้วยพริกอีกนิดหน่อย

ต่อด้วยเมนูหลักที่อิ่มท้องขึ้นมาอีกหน่อย และเป็นเมนูที่ร้านอื่นไม่ค่อยมีขาย แต่หากินได้ที่ “Eat Viet” กับ “บุ๋นจ่า” (ราคา 250 บาท) เมนู street food ของคนเวียดนาม ที่หากินได้ทั่วไปตามท้องถนนในเวียดนาม ซึ่งคนไทยอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นเคยกันสักเท่าไหร่ แต่จริงๆ แล้วก็กินไม่ยากอย่างที่คิด เพราะส่วนประกอบในเมนูทั้งหมดก็เป็นสิ่งที่คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เช่น “บุ๋น” หรือ “ขนมจีน” ใส่มาในน้ำซุปไก่ที่ปรุงรสชาติให้ออกเปรี้ยวด้วยมะนาว และเติมรสให้กลมกล่อมขึ้นด้วยน้ำปลาเวียดนาม พร้อมใส่เนื้อมะละกอผสมลงไป เสิร์ฟมาคู่กับ ป่อเปี๊ยะทอด หมูสามชั้นทอด และหมูบดย่าง เวลากินก็แค่ตักทุกอย่างลงไปในชามซุปที่เป็นเสมือนน้ำจิ้มของเมนูนี้ แล้วกินแกล้มกับผักสดต่างๆ เช่น ไหลบัวกรอบๆ ผักแพว และกระหล่ำปลี


“บุ๋นจ่า”

“เนื้อ / หมูย่างห่อแป้ง” (ราคา 220 บาท) เนื้อหรือหมูหมักนุ่มๆ ย่างจนสุกแล้วโรยงาเพิ่มความหอม เสิร์ฟมากับแผ่นแป้งและผักกาดหอม พร้อมผักเครื่องเคียงต่างๆ เช่น แครอต แตงกวา ต้นหอม ผักชี สะระแหน่ และมีความพิเศษอยู่ที่น้ำจิ้มที่ทำตามสูตรที่เวียดนามสมัยใหม่ ด้วยการใส่วาซาบิลงไปด้วย เป็นน้ำจิ้มที่มีความเผ็ดขึ้นจมูกสุดๆ แต่ถ้าใครไม่ชอบวาซาบิ ก็ยังมีน้ำจิ้มสไตล์ซีฟู้ดเปรี้ยวๆ แซ่บๆ เตรียมไว้ให้อีกหนึ่งอย่าง


“เนื้อย่างห่อแป้ง”

“แหนมเนือง” (ชุดเล็กราคา 110 บาท / ชุดใหญ่ราคา 195 บาท / หมูแหนมเนืองชิ้นละ 45 บาท) เมนูนี้เป็นเมนูที่คนรักอาหารเวียดนามต้องสั่ง เพราะ “แหนมเนือง” นับเป็นอาหารเวียดนามที่คนไทยคุ้นเคยกันดีที่สุด และถือเป็นเมนูยอดนิยมเลยก็ว่าได้ อาจเพราะ “เเหนมเนือง” เป็นเมนูที่มีครบทุกอย่าง ทั้งคาร์โบไฮเดรตจากแผ่นแป้งช่วยให้อิ่มท้อง โปรตีนจากหมูแหนมเนืองย่างหอมๆ และผักสดๆ นานาชนิด จากเครื่องเคียงทีมีทั้งผักที่คุ้นเคยกันตามปกติ เช่น ใบสะระแหน่ ผักชีฝรั่ง โหระพา ผักกาดหอม และผักพื้นบ้านอย่าง ผักแพว แล้วยังมีผักที่เป็นเครื่องห่ออีกหลายอย่าง เช่น กระเทียมฝาน กล้วยดิบ พริกแดง แตงกวา พร้อมน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของ “Eat Viet” ที่ประยุกต์ใช้มันฝรั่งกับฟักทองมาเป็นเบสของน้ำจิ้ม ออกแนวสุขภาพ ซึ่งจะแตกต่างกับน้ำจิ้มแหนมเนืองของที่อื่น และเพราะความหลากหลายของส่วนผสมแต่ละอย่างที่ห่อเข้าด้วยกันนี่เอง ทำให้แต่ละคำของเเหนมเนือง มีหลากหลายรสชาติและหลากหลายผิวสัมผัสในคำเดียว แถมยังเป็นเมนูที่กินแล้วดีต่อสุขภาพสุดๆ อีกด้วย


“แหนมเนือง”

จากนั้นปิดท้ายกันด้วยของหวานสดชื่นๆ อย่าง “ไอศกรีมกล้วยหอมทอด” (ราคา 90 บาท) กล้วยหอมชุบแป้งและเกล็ดขนมปังทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวานิลลาราดซอสช็อกโกแลต และเสริมด้วยน้ำเชื่อม เป็นเมนูที่หอมหวานปิดมื้ออาหารได้อย่างลงตัวจริงๆ


“ไอศกรีมกล้วยหอมทอด”

ใครที่กำลังอยากกินผักเยอะๆ เพื่อรักษาสุขภาพ หรือชอบกินอาหารเวียดนามเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ลองมาที่ “Eat Viet” แล้วจะเพลินกับอาหารเวียดนามนานาชนิดที่มีผักสดๆ เป็นเครื่องเคียงทุกเมนู

Eat Viet เอกมัย

ที่อยู่ : ซอยเอกมัย 12 ถ.สุขุมวิท 63 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

โทร : 02-713-1596

อ่านรายละเอียดและรีวิวของร้าน Eat Viet เอกมัย ได้ที่ :http://www.wongnai.com/articles/eat-viet

อ่านรายละเอียดและรีวิวของร้านอาหารอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ : http://www.wongnai.com

จริงใจกับโฆษณาดี ลงราคาไว้เสร็จ

เมื่อวานพึ่งทานอยู่เลย แหนมเนือง

ดึกๆ ห้ามเปิดกระทู้ประเภทนี้ครับ :040:

ชอบกินอาหารเวียดนามอ่ะ ไม่ได้กินนานละ ชอบมากมาย

น่ากินจังเลยครับ

น่ากินครับ ชอบๆ