ขนาดผมว่า server ผมคูโบต้า (Dell r410 CPU QC x 2 ram 16GB) แล้วยังรับไม่ค่อยไหวกับ Discuz X กับเว็บ 3,xxx UIP มี hosting ไหนรองรับครับอาจจะส่งต่อลูกค้าไปให้ครับเพราะดูแล้ว server load สูงขึ้นพอสมควรตั้งแต่มีการเปลี่ยนไปใช้ Discuz X
3xxx UIP ต่อวัน หรือต่อเดือนครับ
ขึ้นชื่อว่า discuz รู้สึกว่าจะกินจุทั้งนั้นเลยครับ
ต่อวันสิครับ
http://www.stats.in.th/?cmd=stats&user=tbw
ว่าจะเปลี่ยนไปใช้ discuz ไม่เอาล่ะงั้น
เจ้าของเว็บได้เปิดใช้งาน cache หรือยัง ถ้าไม่เปิดไม่รอดหรอก
เอามาจับยัดลง atom + tuning เทพๆ น่าจะไหวอยู่
สนใจมั้ยครับ
จริง ๆ ถามว่า server รับไหมหรือเปล่า มันก็ไหวนะครับ. แต่ว่ามันเป็น share hosting ถ้าเกิดปัญหาแล้วไปทั้ง hosting คงไม่คุ้ม แต่ถ้าแยก server ออกไปผมว่ามันก็ดีนะแต่ไม่รู้ลูกค้าจะพร้อมจ่ายหรือเปล่า.
ถ้ามันไม่ได้เกินจาก Quota ที่ขายให้ลูกค้าไป
ก็ต้องให้ใช้ต่อไป ถูกมั้ยครับ
ปรับจูน server ดีๆ กับเปิด cache ใน discuz น่าจะรับได้สบายๆแล้วครับ
atom ไหวอยู่ครับ แต่ share hosting ไม่ไหวแน่นอนครับ
ตัว discuz x ใช้ทรัพยากรมากกว่าตัว 7.2 เยอะครับ
ถูกต้องครับถ้า disc space กับ แบนวิธ ไม่เต็มก็เป็นสิทธิของลูกค้าครับ.
แต่ว่าก็อาจจะต้องหาทางที่จะเจอกันได้ครึ่งทางที่ผู้ให้บริการรับได้และลูกค้ารับได้ด้วย (มั๊งนะครับผมคิดแบบนี้)
ทำ high performance hosting ดูดีมั้ยนี่
คิดตาม cpu time กับ bandwidth
ถ้าเว็บไม่มีคนเข้าก็ไม่เสียตัง
ใครจะใช้ Discuz X ให้ระวังนิดนึงนะครับ Script มีการเรียกกลับไปที่จีนอยู่ (Call back) ถ้าหา code เจอแล้วตัดส่วนนี้ออกได้จะลดภาระการโหลดเพจได้มากเลยครับ. เมื่อวานนั่งทำเรื่องนี้ให้ลูกค้าจากที่ load หนัก ๆ ก็เบาขึ้นพอสมควร
เข้ามาเก็บข้อมูล
ส่วนไหนพอจะแนนำกันบ้างได้มั่ยครับ
เข้ามาเก็บข้อมูลครับ
อืม ห้าพันกว่าจริงๆด้วย