มีใครใช้บริการ CO-LO ของ * (โปรเอ็น) บ้างครับอยากทราบว่าระบบเครือข่ายดีไหม มีปัญหาอะไรบ้าง (เรื่อง Software ไม่เอานะครับ) พอดีตอนนี้มีเครื่องอีก 12 ตัวจะลงเพิ่ม เห็นที่ * น่าสนใจ เลยอยากจะถามเพื่อนๆ หน่อยครับ
อ้าว… มี Block P r o e n ด้วยเหรอ… ท่าทางจะเข้ามาขายของในนี้หนักไปหน่อย
สงสัยพี่แกจะส่งเมล์มาหนักไปหน่อยครับ โดนเลย…
ใคร่ซื้อ ใคร่ขาย … แต่ก็น่าจะทำแต่พอสมควรนะครับ
ช่วงนี้ดีหน่อยเงียบๆ ไปแล้ว
…
ไม่เคยใช้ครับ B)
ถึงคุณ พิซซ่า (หน้าอะไรอ่ะเข้าบอร์ดมาตั้งนานแล้วยังไม่รู้เลยครับ ) ผมว่า p r o e n น่าจะปลดแบนได้แล้วมั้งครับ
ตอนนี้ก็ต้องเข้าระบบก่อนถึงโพสต์ได้แล้ว และ ทีมเซลโปรเอน ก็เงียบหายไปแล้ว
ถ้าจำไม่ผิด ตอนนั้นเข้ามาโพสต์ดะ แบบว่าข้อความโฆษณาซ้ำๆเดิม อย่างเดียว ไม่สนใจว่าใครถามอะไร (สงสัยตอนนั้นเพิ่งจบใหม่ได้งานแรกเลย active ไปหน่อย ตอนนี้ไม่รู้ว่า ปรับตัวได้ หรือไม่ก็หมดไฟหรือโดนไล่ออกไปแล้ว)
ไม่ก็ คู่แข่ง มาช่วยโฆษณาให้ แบบโพสต์กระจาย ให้โดนแบนมันทุกเวบ ไม่ต้องได้ผุดได้เกิด ข้าจะได้ใหญ่แต่ผู้่เดียว :dgrin:
ขอตอบนะครับ ผมไม่เคยใช้โ ป ร เอ น โดยตรงแต่เคยใช้ของ internetthai ซึ่งเป็น reseller ของ โป ร เอ น ใช้ห้อง network ห้องเดียวกันเลย แต่เพิ่งย้ายออกมาเนื่องจาก 1 เดือนก่อนย้าย โดน hack ไป 3 รอบ ดังนั้นผมจะไม่พูดถึงการบริการและกัน เรื่อง network ตามความเห็นผมนะครับผมว่าเวลาช่วงเวลาหนาแน่นมีอาการช้าลงพอสมควร อาจจะเพราะทางนั้นรับพวก streaming server เยอะมาก สถานีวิทยุหลายรายใช้ทีนี่ แต่ก่อนผมนึกว่าปกติ แต่พอย้ายมาอยู่กับ ISP จริงๆ ถึงรู้ว่า อยู่ที่ isp จริงๆดีกว่าไม่ค่อยมีอาการอืดให้เห็น
แต่ผมชอบเค้าอย่างนะ ตรงที่มีกล้องให้ดูตลอด 24 นี่แหละ ผมว่าสะดวกดีนะ อย่างน้อยก็อุ่นใจว่ามีคนดูแลตลอด
เขียนตามประสบการณ์ที่เจอมานะครับ
unblock proen & siamidc
ผมว่าเขาก็ตั้งใจทำดีนะ ยังไงก็พยายามให้เป็นมืออาชีพเยอะหน่อย
โอกาสเขาสดใสครับ
พอดีเครื่องเป็นของลูกค้าน่ะครับ ส่วนใหญ่จะเป็น Database ซึ่งค่อนข้างจะสำคัญ
และเครื่องก็จะเป็น Enterprise Server ขนาด 5 U ล้วนๆ ครับ ก็คงราวๆ 2 ตู้น่าจะได้
เท่าที่ผ่านมา ได้ฟังหลายคนเล่าเรื่องเกี่ยวกับ Proen มานาน เลยอยากมาสอบถามดูครับ
ว่าตอนนี้เป็นยังไงบ้าง
ตอนนี้ผมคุยกับทาง ISSP แล้วครับ กำลังคุยเรื่องราคากันอยู่ ขอบคุณมากๆ นะครับ
สำหรับทุกความคิดเห็น
เล่าสู่กันฟังนะครับ
[size=1][color=red]ผมและทีมงานเคยใช้บริการของ internetthai ครับโดยได้ติดต่อคุณต้อมครับในช่วงแรก ๆ บริการดีมากครับไม่มีปัญหาอะไรพอปลายปี 2546 เครื่องลูกค้าผมโดน hack ครับในระยะเวลา 1 เดือนโดน hack 5-6 ครั้งครับได้แจ้งปัญหาให้คุณต้อมทราบแต่มีข้อแม้นะครับว่าต้องแจ้งเฉพาะช่วงเวลา 08.30-19.00 น. วันจันทร์ - เสาร์ ครับถ้าหลังจากนั้นจะเป็นเทปรับแทนคนครับ ซึ่งแจ้งแล้วเงียบหายไป จนผมต้องด่าใส่เทปครับถึงมีคนรับ ถ้าไม่ด่าก็ไม่มีคนรับสายเลย โทรมือถือของคุณต้อมก็ปิดทันทีหลังจากช่วงเวลา 19.00 น.ทุกวันและวันอาทิตย์ก็จะปิดทั้งวันครับ ช่วงแรก ๆ ทาง internetthai บริการดีครับแก้ไขให้และได้ทำการลงระบบให้ใหม่ฟรี ครับแต่ทำให้เพียง 2-3 ครั้งเท่านั้นหลังจากนั้นคิดเงินค่าลงระบบใหม่ครั้งและ 3000 บาทครับทั้งที่ปัญหาเกิดจากระบบของทาง internetthai เองครังแต่ได้รับแจ้งจากทางบัญชีของ internetthai ว่าต้องจ่ายครับถ้าไม่จ่ายก็จะไม่ดำเนินการแก้ไขให้ปัญหาที่พบคือตัว control panel ของทาง internetthai มีช่องโหว่ทำให้ hack สามารถเข้าไปในเครื่องได้ในฐานะ admin ครับและได้ทำการทำลายข้อมูลทั้งหมด ทางผมและทีมงานเจอค่าลงระบบใหม่ประมาณ 3-4 ครั้งก็เลยเลิกใช้บริการครับและได้มาเปิดตู้เองตั้งแต่นั้นมาจนถึงบัดนี้ ถึงอย่างไรก็ต้องขอขอบคุณ internetthai ด้วยครับที่ทำให้ผมและทีมงานทราบถึงปัญหาและได้หาทางแก้ไขทำให้ผมและทีมงานโตมาจนถึงทุกวันนี้และได้มี control panel ของตนเอง
ทั้งหมดเป็นเรื่องจริงที่สามารถสอบถามได้ครับตามเบอร์โทรศัพท์ข้างล่าง[/color][/size]
ผมนึกว่าผมโดนคนเดียวนะเนี่ยที่ internetthai
ตัว mx-controller ก็ เอา source internetthai มาพัฒนาต่อนิครับ ตอนนี้คาดว่าจะอุกรูรั่วหมดแล้ว นับถือๆๆ
ตอบครับ mx ไม่ได้เอาของ internetthai มาพัฒนาต่อครับแต่เป็นการพัฒนาของเราเองทั้งหมด ครับจะเห็นได้จากตัว Mx-controller.exe เป็นตัวที่พัฒนาขึ้นมาเองครับโดยใช้ delphi ครับและ .asp ก็พัฒนาเองทั้งหมดครับหน้าตาก็อาจคล้ายกันบ้างครับเนื่องจากฟังก์ชั่นหลัก ๆ ของการทำ hosting controller เหมือนกันครับไม่ว่ายี่ห้อไหน ๆ อีกอย่างหนึ่งอย่าลืมนะครับว่า internetthai นะไม่ยอมให้ d/l โปรแกรมเขามาอยู่แล้วครับแล้วจะเอามาพัฒนาต่อได้งัยส่วน Mx-Controller นะมีเวอร์ชั่น demo ครับซึ่งทางทีมงานของ internetthai ได้มา d/l ไปด้วยครับ มี ip 202.8.84.51 ได้มา d/l ไปครับ ซึ่งสามารถเช็คได้ครับจาก link นี้ครับ http://www.checkdomain.com/cgi-bin/checkdo…ain=202.8.84.51
ไหน ๆ ก็เล่าแล้วจะขอเล่าเพิ่มเติมให้อีกหน่อยก็แล้วกันเนื่องจากคุณHostmoniterแจ้งว่าทางผมเอาของ internetthai มาพัฒนาต่อนะจริง ๆ แล้วตัว template ที่ทาง internetthai ใช้อยู่ตอนนี้นะเป็น template ที่ทางทีมงานของผมทำให้ครับแล้วทาง internetthai ไปใส่ code เพิ่มเติมต่อครับ
ผมก็แจ้งตามข้อมูลที่ผมได้รับล่ะครับ ไม่ได้ดจมตีสักหน่อยครับ อีกอย่างนะครับ เรื่องนี้คุณหนุ่มพูดกับปากคุณหนุ่มเองด้วยซ้ำ เพราะผมเคยปรึกษาปัญหากับคุณหนุ่มเรื่องการปรับหนาตาเป็นของเว็บเราเองได้เปล่าเมื่อประมาณ 6-7 เดือนที่แล้ว และได้คุยกับคุณหนุ่มว่า หน้าตาระบบคล้ายของ internetthai เลย เพราะเคยใช้มาก่อน คุณหนุ่มเองก็บอกผมว่าจริงๆๆ แล้ว ตัวนี้มันก็พัฒนาต่อมาจาก ของ internetthai ถ้าใครได้ใช้ mx รุ่นแรกๆๆ ว่าหน้าตา และ ตำแน่งต่างๆ เหมือนกันเดะ
อีกอย่าง ตาเป้ ไทยฟาส เป็นคนเล่าให้ผมฟังอีกว่า ทีมงานพัฒนานี้เคยเป้นทีมงานของ internetthai มาก่อน แต่แยกตัวออกมาทำเองครับ ยังเล่นให้ฟังอีกหลายเรื่อง แต่ไม่เหมาะกับที่จะนำมาเปิดเผยในนี้
ไม่รู้จะเชื่อใครดี เพราะตาเป้ก็เชื่อถือไม่ค่อยได้ซะด้วย ทางคุณหนุ่มก็เป้นคนพัฒนา แต่คุณชาย ก็เป็นคนขาย สรุปเชื่อใครก็ไม่สำคัญพัฒนาต่อๆๆ ไปดีกว่า ผมเป็นผู้ใช้มีหน้าที่ใช้ต่อไป เพราะไม่รู้จะใช้อ่ะไร ของนอกก็วุ่นวาย ของไทยดีกว่า
ผมหนุ่มครับ ขออนุญาติบยืมaccount ของ hostmaungsiam มาตอบนะครับขี้เกียจสมัคร
เพราะมีชื่อผมอยู่ขอตอบปัญหาคาใจนะครับ
แต่ก่อนผมเคยเช่า dedicate กับบริษัทนั้นมาก่อนครับ และใช้ cp เขามาก่อนครับ ช่วงหลังๆมีปัญหาบ่อย และอยากย้าย แต่ปัญหาว่าเคยลงใหม่หลายครั้ง และลองเปลี่ยนมาใช้ hostingcontroller แทน ทำให้ลูกค้าบ่นมาก การจะย้ายออก ผมจึงคิดทำ cp ตัวเองขึ้นมา โดย หน้าตาทำใกล้เคียงกับ บ.ที่ว่า เพราะลูกค้าเข้าใจแล้วไม่ต้องสอนใหม่ และถ้าเปลี่ยนบ่อยๆลูกค้าหนีหมดแน่ จึงคง หน้าตาโครงสร้างคล้ายๆมา ส่วนไฟล์ asp พัฒนาขึ้นมาเองทั้งหมด โดยทำเป็น component .DLL และ EXE compile ด้วย delphi 6.0 และ option ต่างๆจะมีมากกว่า ของที่เดิมรวมทั้งมี mx-backup , mx-cpuusage เพือช่วยเสริมการทำงานโฮส ด้วย จึงไม่อยากให้ใช้คำว่า พัฒนาต่อ เพราะคนละ code คนละตัว แต่หน้าตาคล้ายแต่ไม่เหมือนครับ จึงขอให้เข้าใจตรงกัน
Mx-Controller
ผมชายครับ
ผมมีเรื่องขอสอบถามคุณ Hostmoniter ดังนี้ครับ
-
ปัจจุบันคุณก็ยังใช้บริการ Mx-Controller อยู่ใช่ไหมครับหรือไม่ใช้แล้ว
-
ถ้าหากใช้แล้วคุณคิดว่าคุณทำถูกแล้วหรือครับที่โจมตีบริการทึ่คุณเองก็ใช้งานอยู่หรือว่าคุณเคยขอให้ผมให้คุณใช้งาน Mx-Controller ฟรีแล้วผมไม่ให้จึงทำให้คุณโกรธคุณเลยเข้ามาโจมตีผมและทีมงาน
-
ทุกครั้งที่ผมเข้ามาใช้บริการ Thaihosttalk ผมใช้ชื่อจริง นามสกุลจริงและเบอร์โทรศัพท์รวมถึงโฮมเพจของจริงทุกครั้ง และคุณละกล้าพอที่จะทำแบบผมไหม
การที่คนไทยได้พัฒนาระบบเพื่อให้คนไทยได้มีของไทยใช้และทำให้โลกรู้ว่าคนไทยก็มีดีเหมือนกันมันผิดหรือครับ การที่คุณเข้ามากล่าวหาผมและทีมงานนะคุณมีวัตถุประสงค์อะไร
ปล. คนจริงนะเขาไม่มีการกระทำในลักษณะของ…ลอบกัดหรอกครับ
ราวัง เหมืองเอกชัย ร้องไว้ เด้อ หมากัด หุหุ
ขอบคุณมากครับในคำเตือนแต่ถ้าทำแบบที่ว่าก็มีอาวุธลับไว้จัดการแล้วครับ
ยอมรับอ่ะ นายแน่จิง โอสเมืองสยาม… ดีกว่าหลายคน สักแต่เสียดแทง :dgrin: กวนบาทา เขา แต่ม่ายรู้มันเหล่านั้นเป็นคาย
ขอคารวะทุกท่าน ที่โพสแล้ว รู้ว่า ท่านๆ เป็นใครกันบ้าง
:nuts:
ผมชายครับ
ผมมีเรื่องขอสอบถามคุณ Hostmoniter ดังนี้ครับ
-
ปัจจุบันคุณก็ยังใช้บริการ Mx-Controller อยู่ใช่ไหมครับหรือไม่ใช้แล้ว
-
ถ้าหากใช้แล้วคุณคิดว่าคุณทำถูกแล้วหรือครับที่โจมตีบริการทึ่คุณเองก็ใช้งานอยู่หรือว่าคุณเคยขอให้ผมให้คุณใช้งาน Mx-Controller ฟรีแล้วผมไม่ให้จึงทำให้คุณโกรธคุณเลยเข้ามาโจมตีผมและทีมงาน
-
ทุกครั้งที่ผมเข้ามาใช้บริการ Thaihosttalk ผมใช้ชื่อจริง นามสกุลจริงและเบอร์โทรศัพท์รวมถึงโฮมเพจของจริงทุกครั้ง และคุณละกล้าพอที่จะทำแบบผมไหม
การที่คนไทยได้พัฒนาระบบเพื่อให้คนไทยได้มีของไทยใช้และทำให้โลกรู้ว่าคนไทยก็มีดีเหมือนกันมันผิดหรือครับ การที่คุณเข้ามากล่าวหาผมและทีมงานนะคุณมีวัตถุประสงค์อะไร
ปล. คนจริงนะเขาไม่มีการกระทำในลักษณะของ…ลอบกัดหรอกครับ
ตอบเป็นเรื่องๆ เลยนะ
- ผมไม่ได้โจมตีคุณสักหน่อยเลย
- ผมไม่เคยไปขอ mx-controller ของคุณใช้ฟรีเลยครับ จำผิดเปล่าครับ
- ผมใช้ mx-controller อยู่ครับ
และช่วยตอบผมที ผมไปลอบกัดคุณตรงใหน และ ผมไปโจมตีคุณตรงใหนครับ คุณชาย การที่ผมเล่าให้ฟังนี่เป็นการลอบกัดและโจมตีหรือ อีกทั้ง คุณหนุ่มบอกผมมาแบบนั้นซึ่งในตอนนั้นใช้คำว่า"พัฒนาต่อมาจาก" ผมก็เล่าให้ฟังตามที่รู้มา ซึ่งคุณหนุ่มก็ออกมายืนยันแล้วว่า ไม่ได้ พัฒนาต่อมาจาก แต่ เป็นการทำให้คล้ายกัน ผมอ่านก็เข้าใจความหมายแล้ว แล้วผมไปลอบกัด หรือ กล่าวหาคุณตรงใหนครับ
ต้องขออภัยคุณหนุ่มด้วยที่พาดพิงถึงนะครับ